Food & fun
Kopar – Food and Fun 2019
Ólafur Sveinn Guðmundsson matreiðslumeistari heimsækir nokkra veitingastaði sem taka þátt í Food and Fun hátíðinni og féllst á að leyfa lesendum Veitingageirans.is að njóta þess með sér.
Kopar
Það að koma á Kopar var eins og að detta inn á erilsama lestarstöð á háannatíma í stórborg, stemmingin skemmtileg og vel var tekið á móti okkur. Við fengum gott borð við gluggann þar sem við sáum vel yfir salinn og eldhúsið.
Gestakokkur Kopars er Kobe Desramaults sem er Belgískur og sá yngsti þar í landi til að fá Michelin stjörnu. Kobe er fæddur inn í veitingageirann ef svo má segja en hann elst upp á veitingastað móður sinnar sem rak De Wulf sem var hefðbundið belgísk brasseríe.
Eins og aðrir góðir matreiðslumenn/konur þá hefur Kobe þvælast víða og var meðal annars ein tvö ár á þriggja stjörnu staðnum Oud Siuis í Hollandi, síðan lá leiðin á Spán og til fleiri staða.
Kobe hefur nú lokað De wulf sem naut mikilla vinsælda, en þar sem hann sló í gegn meðal annar með því að bjóða upp á óvenjulega rétti og meðlæti.
Nú hefur hann opnað annan stað sem ber nafnið Chambre Séparée, þar er eingöngu í boði 20 rétta „tasting“ matseðill og hámarksfjöldi gesta er 16 manns.
Camrbre fer áfram óvenjulegar leiða en á Chambre Séparée verður eingöngu eldað yfir eldi í opnu eldhúsi og fyrir lítinn hóp gesta.
En það er nú ekki svoleiðis á Kol þetta kvöldið þegar okkur bar að garði enda föstudagskvöld og húsið fullt eins og svo oft áður.
Á einum stað las ég það að maður verður að skilja matinn sem Kobe býður uppá en hann er ekki allra, annað hvort áttar þú þig á því hvert hann er að fara eða þú ert ekki með á nótunum og ert þá kannski bara spurningarmerki í framan (og bragðlaukunum).
Mig langar mig samt sérstaklega til að draga fram í sviðsljósið tvo rétti út úr frábærum matseðli, en það er fyrst hörpuskelin sem borin er fram í heitreyktu kræklingasoði og blaðlauksolíu. Þessi réttur er hreint út sagt ótrúlega bragðgóður.
En sér á bát fannst mér samt svartrótin sem er borin fram með kínverskum ætiþistlum, mysu og beinmerg. Þessi réttur er algjör snilld, passleg sýra, hæfilega stökkur og villtur í bragði.
Ég á ekki von á öðru en að það verður fullt þarna aftur svo ef þið viljið láta snilling elda fyrir ykkur þá er um að gera að panta borð sem fyrst.
Lifið heil
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta2 dagar síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni5 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni5 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir