Uppskriftir
Heimagerð kæfa
Kæfa
- 2 kg fitumikið lambakjöt (40% lambafita)
- Salt
- Pipar
- 500 gr laukur
- 1 tsk allrahanda, steytt
Aðferð
- Kjötið er sett í pott ásamt vatni
- Hitað að suðu
- Fleytt froðu ofan af
- Sjóðið varlega í 2 klukkutíma
- Helmingnum af söxuðum lauk bætt við soðið
- Soðið í 1 klukkutíma í viðbót
- Sigtað en geymt soðið
- Hinn helmingurinn af lauknum er saxaður smátt
- Setur kjötið og laukinn í gegnum hakkavél
- Smakkað til með allrahanda, salti og pipar
- Hægt er að bæta smá soði við ef þú vilt hafa hana mjúka
- Sett í form og kælt
Sýrður laukur
- 100 gr shallot laukur
- 2 dl eplaedik
- 200 gr flórsykur
Aðferð
- Skerð shallot laukinn í sneiðar
- Setur hann í pott og svitar hann
- Bætir edikinu og flórsykrinum við
- Sýður þangað til hann er orðinn meir og súrsætur
Borið fram á rúgbrauði, sjá uppskrift hér.
Höfundur er Eyþór Mar Halldórsson matreiðslumeistari.
Mynd: Heiðar Kristjánsson
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt5 dagar síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni3 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Nýjustu Michelin-stjörnurnar í Bretlandi og Írlandi – Roux-fjölskyldan fagnar stórsigri
-
Keppni1 dagur síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita