Uppskriftir
Heimagerð kæfa
Kæfa
- 2 kg fitumikið lambakjöt (40% lambafita)
- Salt
- Pipar
- 500 gr laukur
- 1 tsk allrahanda, steytt
Aðferð
- Kjötið er sett í pott ásamt vatni
- Hitað að suðu
- Fleytt froðu ofan af
- Sjóðið varlega í 2 klukkutíma
- Helmingnum af söxuðum lauk bætt við soðið
- Soðið í 1 klukkutíma í viðbót
- Sigtað en geymt soðið
- Hinn helmingurinn af lauknum er saxaður smátt
- Setur kjötið og laukinn í gegnum hakkavél
- Smakkað til með allrahanda, salti og pipar
- Hægt er að bæta smá soði við ef þú vilt hafa hana mjúka
- Sett í form og kælt
Sýrður laukur
- 100 gr shallot laukur
- 2 dl eplaedik
- 200 gr flórsykur
Aðferð
- Skerð shallot laukinn í sneiðar
- Setur hann í pott og svitar hann
- Bætir edikinu og flórsykrinum við
- Sýður þangað til hann er orðinn meir og súrsætur
Borið fram á rúgbrauði, sjá uppskrift hér.
Höfundur er Eyþór Mar Halldórsson matreiðslumeistari.
Mynd: Heiðar Kristjánsson
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir