Freisting
Hafa boðið upp á hádegisverð í 25 ár
Veitingahjónin Brynhildur Kristjánsdóttir og Stefán Sigurðsson
Veitingahúsið Vitinn í Sandgerði er eitt elsta veitingahús á Íslandi og hefur yfir sér mikinn sjarma. Vitinn hefur boðið upp á hádegisverð frá opnun staðarins fyrir 25 árum síðan.
Vitinn hóf að sjá um mat fyrir ýmsar stofnanir hér í Sandgerði síðasta vetur og nú sér fyrirtækið einnig um matseld fyrir stofnanir í Vogum við Vatnsleysuströnd. Matarskammtar í hádeginu eru nú nálægt 900 á dag. Auk þessa býður Vitinn upp á glæsilegan kaffihúsamatseðil, úrval léttra veitinga í bistró umhverfi og fjölbreyttan og girnilegan A la carte kvöldverðamatseðill.
Freisting.is hafði samband við matreiðslumeistarann Stefán Sigurðsson og lagði fyrir hann nokkrar spurningar.
Hvaða staði þjónustar Vitinn í hádeginu og hvernig er skiptingin?
-
Grunnskólinn í Sandgerði 190-220 manns
-
Leikskólinn í Sandgerði 114 manns
-
Miðhús eldriborgarar 16 manns
-
Starfsmenn stofnana Sandgerðisbæjar 36-38 manns
-
Grunnskólinn Vogum 210-220 manns
-
Leikskólinn Vogum 100 manns
-
Eldriborgarar 10 manns
-
Starfsmenn Vogar 50 manns
-
Bakkamatur 40-60 bakkar manns
-
Veitingahúsið Vitinn 40-50 matar manns
Hvað vinna margir við framreiðsluna?
Við framreiðsluna vinna 10 manns sem fara á milli staða eftir þörfum.
Hvar fer matreiðslan fram?
Hún fer fram á þremur stöðum:
-
Eldað er fyrir Sandgerði í Vörðunni
-
Eldað er fyrir Vogana í Vogaskóla
-
Eldað er fyrir Vitann í Vitanum, en ýmiss undirbúningur fyrir vitann fer fram í Vörðunni
Það liggur nú beinast við að spyrja, hvenær hefst vinnudagurinn hjá þér og hvenær lýkur honum?
Það er ekki nema von um að þú spyrjir svarar Stefán með bros á vör, en hann er nokkuð langur. Vinnudagurinn á virkum dögum byrjar hjá mér klukkan 05;30 og lýkur um kl. 22°° á kvöldin og stundum lengur, en ég tek mér smá hvíld á daginn eða um eina klukkustund. Ég er með mjög gott starfsfólk og Brynhildur eignkona mín er mín stoð og stytta í þessu öllu saman.
Unnið er að nýrri heimasíðu fyrir Vitann: www.vitinn.com
Freisting.is þakkar Stefáni fyrir þetta stutta spjall og óskar honum velgengni í sínu starfi.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni3 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt5 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Bolludagurinn – Choux au Craquelin með jarðarberjarjóma
-
Keppni2 dagar síðan
Leó Snæfeld Pálsson sigraði Tipsý og Bulleit kokteilkeppnina með drykknum Pink Pop
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Frægur vínsafnari hreinsaður af ásökunum um fölsuð vín
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan