Markaðurinn
Hægeldaðir lambaskankar – Tvær uppskriftir
Hægeldaðir lambaskankar
Hráefni
Kjötið
- 2 lambaskankar
- 3 msk hveiti
- 1 msk Salt
- 1 tsk svartur pipar
- 3 msk smjör
- 1 rauðlaukur
- 2 hvítlauksgeirar
- 4 stk gulrætur
- 3 msk þurrkað rósmarín (eða 3 rósmarínstiklar)
- 1 msk Salt
- 2 msk pipar
- 1 dós niðursoðnir tómatar
- 2 dl vatn
Stillið ofn á 170°C. Setjið hveiti, salt og pipar í plastpoka. Setjið lambaskankanna í pokann og hristið þar til bitarnir eru þaknir hveitinu. Þurrkið af mest allt hveitið og brúnið kjötið, hitið smjör á pönnuog brúnið kjötið. Skerið rauðlauk og gulrætur niður í bita og hvítlaukinn í helming. Setjið grænmetið og kjötið í eldfast mót með loki ásamt salti, pipar, rósmarín, tómötum og vatni. Eldið í 3 og hálfan tíma og berið fram með kartöflu- og blómkálsmús.
Kartöflu- og blómkálsmús
- 2 stórar kartöflur
- 1/2 blómkálshaus
- 3 msk rjómaostur
- salt og pipar
Skrælið og skerið kartöflurnar niður í bita. Sjóðið í potti og skerið blómkálið niður í bita. Bætið blómkálinu við pottinn þegar rúmlega 5 mínútur eru eftir af suðunni. Sigtið vatnið frá og stappið saman með rjómaosti. Kryddið með salti og pipar.
Bóndadagsskankar
Hráefni
- u.þ.b. 1 tsk. sjávarsalt
- u.þ.b. ½ tsk. svartur pipar, nýmalaður
- 4 stk. lambaskankar
- 3-4 msk. ólífuolía
- 3 rauðlaukar, afhýddir og skornir í tvennt
- 2 rósmaríngreinar
- 3 tímíangreinar
- 200 g sveppir, skornir gróflega
- 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
- 15 g smjör, ósaltað
Hitið ofn í 150°C. Setjið salt og pipar yfir lambaskankana, látið í eldfast mót ásamt rauðlauk og kryddjurtum og hellið olíu yfir. Eldið í 1 ½ – 2 klst. eða þar til kjötið fellur auðveldlega af beininu. Hitið pönnu með 1 msk. af olíu og steikið sveppina í 5-6 mín. bætið við hvítlauk og smjöri, steikið áfram í 1 mín. og bragðbætið sveppina með salti og pipar. Berið lambaskankana fram með bakaða rauðlauknum, steiktu sveppunum og rauðvínssósu.
Rauðvínssósa
- 2 skarlottulaukur
- 1-2 msk olía
- 2 1/2 dl rauðvín eða krækiberjasaft
- 2 rósmaríngreinar
- 2 tímíangreinar
- 2 1/2 dl kjúklingasoð eða lambasoð
- 1-2 msk smjör
- Sjávarsalt
- svartur pipar
Skerið skarlottulaukinn smátt og steikið upp úr olíu í 3-4 mínútur. Bætið við rauðvíni, rósmarín og timjan og sjóðið niður um helming. Bætið við soði, sjóðið aftur niður um helming og sigtið svo frá kryddið og laukinn. Setjið sósuna aftur í pottinn, smakkið til með salti og pipar, bætið smjörinu við og hrærið vel þar til smjörið hefur bráðnað.
Uppskriftir frá www.icelandiclamb.is

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni3 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni5 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun13 klukkustundir síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni15 klukkustundir síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Keppni3 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?