Keppni
Fagkeppni MFK
Fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna verður haldin 8. og 9. mars í Hótel- og matvælaskólanum í Kópavogi. Byrjað verður að dæma um klukkan 14:00 á fimmtudeginum.
Verðlaunaafhending mun fara fram á MFK deginum sem verður haldinn laugardaginn 10. mars á Hótel Natura (Loftleiðum) þar frá klukkan 14:00 – 16:00 sem MFK býður upp á léttar veitingar. Við verðlaunafhendingu verður mikið magn af verðlaunavörum til sýnis. Kristján Þór Júlíusson, ráðherra sjávarútvegs og landbúnaðar mun heiðra félagsmenn með nærveru sinni og aðstoða við verðlaunaafhendingu.
Búgreinafélögin hafa í gegnum tíðina verið MFK bestu samstarfsaðilar í þessari keppni og hafa komið að keppninni hvert með sínu lagi.
Landssamtök sauðfjárbænda veita „Lambaorðuna“, „Orðuna hljóti sá kjötiðnaðarmaður sem á bestu einstöku vöruna úr lambakjöti í fagkeppninni“.
Landssamband kúabænda veitir viðurkenningu þeim kjötiðnaðarmanni sem á „bestu vöruna unna úr nautakjöti“. Félagið veitir farandverðlaunagrip og annan minni til eignar.
Svínaræktarfélag Íslands veitir viðurkenningu þeim kjötiðnaðarmanni sem á „bestu vöruna unna úr svínakjöti“. Félagið veitir farandverðlaunagrip og annan minni til eignar.
Félag kjúklingabænda veitir viðurkenningu þeim kjötiðnaðarmanni sem á bestu vöruna unna úr „alifuglakjöti“. Félagið veitir farandverðlaunagrip og annan minni til eignar.
Sjá einnig: Keppt um bestu skinku Íslands 2018
Kjötframleiðendur hf. veita verðlaun fyrir bestu vöruna unna úr „folalda- eða hrossakjöti“.
Flokkaverðlaun. Einnig hafa verið veitt verðlaun fyrir bestu vöru í eftirtöldum flokkum: Eldaðar vörur * Soðnar pylsur * Sælkeravörur * Kæfa / paté * Nýjungar Aukakeppni: Besti reykti / grafni laxinn * Besti reykti / grafni silungurinn.
Sjá einnig: Úrslit úr forkeppni Besta skinka Íslands 2018
Einnig verða veitt verðlaun fyrir bestu skinkuna 2018, en sú keppni hófst í haust með forkeppni og síðan bragðkeppni í Kringlunni nú á vorönn.
Myndir: Þorsteinn Þórhallsson
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni5 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Keppni1 dagur síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan