Markaðurinn
Einstaklega mjúkur og bragðgóður rjómaostur / Nýr og endurbættur rjómaostur
Það þekkja flestir rjómaostinn í bláu dósunum en hann er nú kominn í nýjar umbúðir og það sem betra er að nú hefur osturinn verið endurbættur til muna svo hann er enn mýkri og bragðbetri en áður. Rjómaostur til matargerðar bráðnar sérlega vel og hentar í margs konar rétti á borð við lasanja, pastarétti og pizzur. Oft þarf ekki nema lítinn bita af rjómaosti til að gera sósuna eða súpuna einstaklega bragðgóða og svo er hann auðvitað frábær í ostakökur, kökukrem og ýmsa eftirrétti.
Við deilum hér með ykkur einfaldri uppskrift að gulrótarköku með dúnmjúku rjómaostakremi frá Gott í matinn en það er tilvalið að nota næstu daga og misseri til að prófa sig áfram með alls kyns heimabakstur.
Gulrótarkaka með rjómaostakremi
Botn:
250 g saxaðar döðlur
300 ml vatn
3 stk. egg
6 stk. meðalstórar gulrætur, rifnar
1 dl spelt
1 tsk. kanill
1 1/2 tsk. lyftiduft
1/2 msk. vanilludropar
1 dl kókos
2 dl möndlur/kashjúhnetur/pekanhnetur
1 dl kókosolía
Krem:
400 g rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
2 dl flórsykur
1 tsk. vanilludropar
1 msk. hunang
Aðferð:
1. Hitið ofn í 170 gráður
2. Sjóðið vatn og döðlur saman og hrærið í með gaffli þar til það þykknar og blandast saman.
3. Þeytið egg vel og blandið öllum hráefnum saman.
4. Setjið í form með bökunarpappír í botni – venjulegt hringlaga smelluform passar vel.
5. Bakið í 50 mínútur við 170°C.
6. Kælið kökuna og búið til kremið.
7. Hrærið saman flórsykri, vanilludropum, rjómaosti og hunangi og smyrjið yfir kökuna þegar hún er orðin köld.
8. Berið fram með glasi af ískaldri mjólk.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel20 klukkustundir síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni20 klukkustundir síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun21 klukkustund síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana