Smári Valtýr Sæbjörnsson
Aukinn hagnaður hjá Fabrikkunni
Nautafélagið ehf., sem heldur utan um rekstur Hamborgarafabrikkunnar, hagnaðist um 23 milljónir króna á síðasta ári. Hagnaðurinn jókst um tæpar fimm milljónir króna milli ára. Hluthafar fá greiddan fimm milljóna króna arð á árinu. Í fyrra námu arðgreiðslurnar 27 milljónum króna.
Í nýbirtum ársreikningi félagsins kemur jafnframt fram að rekstrarhagnaður Fabrikkunnar, fyrir afskriftir, skatta og fjármagnsgjöld nam 57,5 milljónum króna samanborið við 42,3 milljónir króna árið áður.
Eigandi félagsins er einkahlutafélagið Flugkýr ehf., sem er í eigu nokkurra félaga; Immis ehf., sem er í eigu Sigmars Vilhjálmssonar, Hinir ehf., sem er í eigu Jóhannesar Ásbjörnssonar, Leitis eignarhaldsfélag, sem er í eigu Skúla Gunnars Sigfússonar, eða Skúla í Subway, og Smart ráðgjafar, sem er í eigu Snorra Marteinssonar, framkvæmdastjóra Fabrikkunar.
Sigmar og Jóhannes fara með sitthvorn 35 prósenta hlutinn, Skúli fer með 25 prósenta hlut og Snorri með fimm prósenta hlut.
Þeir munu þar að auki greiða sér 12 milljóna króna arð úr félaginu Flugkýr ehf.
Í ársreikningi Hamborgarafabrikkunnar segir að búist sé við að afkoma félagsins verði með svipuðu móti á þessu ári og undanfarin ár en rekstur félagsins fer nú fram á þremur stöðum.
Samkvæmt efnahagsreikningi nema eignir félagsins rúmum 196 milljónum króna en námu 133 milljónum króna árið áður. Skuldir námu 138 milljónum króna og var bókfært eigið fé í árslok því tæpar 58 milljónir króna.
Mynd: Sverrir
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni4 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Markaðurinn18 klukkustundir síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Bolludagurinn – Choux au Craquelin með jarðarberjarjóma
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan