Vertu memm

Markaðurinn

Bolludagurinn – Choux au Craquelin með jarðarberjarjóma

Birting:

þann

Bolludagurinn - Choux au Craquelin með jarðarberjarjóma

Ef þú ert að leita að bollu fyrir bolludaginn sem mun heilla, skoðaðu þá þessar Choux au Craquelin bollur. Choux au Craquelin, einnig bara kallað Choux (borið fram „sju“), er frönsk kökuklassík sem samanstendur af loftgóðu vatnsdeigi, sem er bakað með kexi ofan á, sem skapar hið einkennandi sprungna, stökka yfirborð.

Í uppskriftinni hér eru fallegu Choux au Craquelin bollurnar fylltar með jarðarberjarjóma,með jarðarberjasultu í botninn og stráð yfir bleiku jarðarberjadufti til að skapa auka vá-áhrif.

Einnig er hægt að finna allt fyrir bolludaginn á Danól vefversluninni: Allt fyrir bolludaginn – Danól

Innihald

Uppskrift er ætluð fyrir 10 stykki.

Kexdeig

50 g Sykur (950010)

50 g Hveiti (900436)

50 g Kalt smjör í teningum

Vatnsdeig

2 dl Vatn

100 g Smjör

100 g Hveiti (900436)

3 stk Egg (593050)

Botn

10 g Jarðarberjasulta (590403)

Jarðarberjarjómi

500 g Þeyttur rjómi

100 g Jarðarberja frómasduft (101953)

125 g Vatn

Skreyting

5 g Jarðarberjaduft (106623)

Leiðbeiningar

Kexdeig

Setjið sykur og hveiti í skál og myljið smjörið út í. Hnoðið deiginu saman og setjið það inn í matarfilmu. Kælið deigið í ca. 1 klst.

Fletjið deigið út í ca. 3 mm þykkt á hveitistráðu borði, og skerið út 10 hringi, u.þ.b. 6 cm að þvermáli. Látið smákökuhringina hvíla á meðan þið búið til vatnsdeigið.

Vatnsdeig

Hitið ofninn í 175 gráðu blástur.

Hitið vatnið að suðu. Skerið smjörið í teninga og bræðið það í sjóðandi vatninu. Stráið hveitinu út í og ​​hrærið kröftuglega þar til deigið fer úr brúninni á pönnunni og er slétt og þétt. Takið pönnuna af hellunni og kælið aðeins.

Þeytið eggin saman og hrærið þeim út í deigið smá í einu, hrærið þar til deigið er alveg slétt. Setjið deigið í sprautupoka með hringlaga stút og sprautið því í allt að 10 kökur sem dreift er á tvær bökunarplötur.

Setjið varlega óbakað kex ofan á hverja óbakaða bollu og bakið kökurnar í ofni í 35-40 mínútur, þar til þær eru orðnar mjög gylltar og fallegar (passið að opna ekki ofnhurðina fyrr en þær líta alveg tilbúnar út).

Kælið bollurnar á bökunargrind.

Botn

Þegar bollurnar hafa kólnað eru þær skornar í tvennt, og jarðarberjasultunni smurt í botninn.

Jarðarberjarjómi

Stíf þeytið rjómann, og setjið til hliðar. Blandið frómasdufti og vatni saman, og blandið varlega við rjómann út í. Setjið kremið í sprautupoka með hringlaga stút, og sprautið í bolluna.

Skreyting

Stráið bleiku jarðarberjadufti ofan á bollurnar.

Ábending

Choux au Craquelin kökurnar eru auðveldar í gerð ef þú manst eftir því að opna aldrei ofnhurðina fyrr en vatnskökurnar eru mjög gylltar og bakaðar (annars falla þær saman).

Ef sprungna yfirborðið á að vera enn áberandi og skrautlegra er hægt að setja lit í kexsdeigið áður en það er sett saman.

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið