Uppskriftir
Bakaður Camembert með hindberjum
Gott er að gera einfaldan eftirrétt úr íslenskum osti sem ljúffengt er að gæða sé á eftir vel heppnaða máltíð.
Fyrir 4
Hráefni:
1 stk. Camembert, Gullost, Auður eða annar hvítmygluostur
nokkur hvítlauksrif
50 ml góð ólífuolía
1 msk. hindberjasulta
1 askja hindber
stökkt kex eða brauð
Aðferð:
Gatið ostinn og hellið nokkrum dropum af ólífuolíu yfir. Stráið fínt sneiddum hvítlauk yfir ásamt nýmuldum pipar.
Þá er osturinn bakaður við 170 °C gráður í 5-10 mín. Setjið sultu ofan á ostinn eftir eldun ásamt ferskum hindberjum.
Framreiðið í bréfinu með brauði eða stökku kexi að eigin vali.
Gott er að nota bakaða ostinn sem ídýfu með brauði, hindberjum og hunangi.
Höfundur og mynd: Bjarni Gunnar Kristinsson
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Veitingastaðurinn Stapinn á Arnarstapa er til sölu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun9 klukkustundir síðan
Myndir úr útgáfupartý bókarinnar: Þetta verður veisla eftir landsliðskokkinn Gabríel Kristinn
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Þessir kokkar elduðu á Kótilettukvöldi Samhjálpar
-
Frétt10 klukkustundir síðan
Vegna E. coli í matvælum – Meðhöndlun á réttum úr hökkuðu kjöti gildir allt annað
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hinrik Carl kennir að brýna hnífa með japanskri aðferð í samstarfi við Progastro
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Matreiðslunemar buðu upp á spennandi street food rétti
-
Markaðurinn4 dagar síðan
ProGastro og UNOX verða á Stóreldhússýningunni
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Næstu námskeið í nóvember í matvæla- og veitingagreinum