Keppni
Besti heildar árangur Íslands til þessa
Sindri Guðbrandur Sigurðsson hafnaði í 2. sæti í Matreiðslumaður Norðurlandanna árið 2022. Það var keppandi Norðmanna sem vann keppnina í ár en mótið fór fram í Herning í Danmörku í dag og í gær.
Árangur íslensku keppendanna var framúrskarandi og íslensku keppendur í matreiðslukeppnunum voru í efstu sætum í öllum sínum flokkum.
Gabríel Kristinn Bjarnason sigraði í keppninni Ungkokkur Norðurlandana en eins og nafnið gefur til kynna er þetta keppni milli efnilegustu matreiðslumenn á norðurlöndunum. Matreiðslumeistarinn Sveinn Steinsson og útskriftarneminn Aþena Þöll höfnuðu i öðru sæti í keppninni “Nordic Green Chef”.
Keppnin Framreiðslumaður Norðurlandanna fór einnig fram í Herning í Danmörku, en það var Steinar Bjarnarson sem var fulltrúi Íslands þar. Því miður komst Steinar ekki í verðlaunasæti en hann stóð sig frábærlega í gríðarlega skemmtilegri en erfiðri keppni.
Besti heildar árangur Íslands til þessa
Sveinn og Aþena kepptu sem lið en keppnin hefur verið í undirbúningi hjá Norðurlanda-samtökum matreiðslumanna um nokkurt skeið og er gert ráð fyrir að þessi keppni eða sambærileg eigi eftir verða að alþjóðlegri keppni. “Þetta er betri árangur en ég hefði þorað að vona” sagði Sveinn þegar úrslitin voru kunngjörð. “En þetta er virkilega sætt.”
Frábær árangur sem byggt verður á til framtíðar
„Við erum algjörlega himinn lifandi með árangur okkar keppenda. Þau hafa staðið sig frábærlega og unnið þetta af mikilli fagmennsku,“
sagði Þórir Erlingsson forseti Klúbbs matreiðslumeistara sem er staddur með liðinu í Herning.
„Nú fögnum við í kvöld og svo förum við á fullt í næsta verkefni sem er heimsmeistarakeppnin í Lúxemborg í nóvember komandi.“
Myndir: Brynja Kr Thorlacius
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana