Viðtöl, örfréttir & frumraun
Norskir dagar á Fjalakettinum
Það eru norskir dagar á veitingastaðnum Fjalakettinum dagana 13. til 17. maí. Á Fjalakettinum verður blásið til langrar og skemmtilegrar helgar með norskum mat, menningu og tónlist.
Norski matreiðslumaðurinn, Lars Lervik, frá norður Þrændalögum, kemur í heimsókn á Fjalaköttinn og mun hann matreiða og kynna norska matargerð.
Á norsku dögunum verðum hágæða a la carte matseðill á Fjalakettinum og aðaláherslan á norska matargerð. Þjóðhátíðardagur norðmanna er 17. maí, sem ber upp á mánudag, og ætlum við að halda hann hátíðlegan með sérstökum hátíðarmatseðli. Lars hefur sett saman spennandi fjögurra rétta matseðil sem verður í gildi frá fimmtudegi til sunnudags og á mánudeginum verður sex rétta matseðill.
Matseðlarnir á norsku dögunum
Fjögurra rétta matseðill
-
Áquavítis marineraða hreindýr með papriku aioli
-
Silunga tartar með reyktum silung og soya- engifers kjarna
-
Hreindýr með sultu úr lauk og þurruðum ávöxtum, sellerírótar mauk, þúsundlaga kartöflur og rosmarinsósa
-
Súkkulaði tart dúó með jarðarberja- og greni hnúpa ís, mango og múltuberja sósu
Verð fyrir 4 rétta 6.900 krónur
Þjóðhátíðarmatseðill 17. maí
Sex rétta matseðill
-
Áquavítis marineraða hreindýr með papriku aioli
-
Silunga tartar með reyktum silung og soya- engifers kjarna
-
Lamb og kál (Þjóðar réttur norðmanna) með trönuberja ís- krapi
-
Sinneps bökuð stórlúða með sætkartöflu mauki, jarðsveppa(truffle) risotto og sítrus beurre blanch
-
Hreindýr með sultu úr lauk og þurruðum ávöxtum, sellerírótar mauk, þúsundlaga kartöflur og rosmarinsósa
-
Súkkulaði tart dúó með jarðarberja- og greni hnúpa ís, mango og múltuberja sósu
Verð fyrir 6 rétta 7.900 krónur
Rækjur, léttvín og lifandi norsk tónlist
Uppsalir – bar og kaffihús, verður með rækjukokteil, hvítvín og kampavín á tilboðsverði á norsku dögunum. Norskur tónlistarmaður spilar öll kvöld frá fimmtudegi til mánudags frá klukkan 22:00 23:00. Á þjóðhátíðardeginum mun fjörið halda áfram fram eftir kvöldi.
Pantanir á netfangið [email protected] og í síma 514 6000
Frekari upplýsingar um norsku dagana hér
Mynd: Axel Þorsteinsson
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona