Sverrir Halldórsson
Matur á Hótel Fossvogi 2015 | 1. kafli – Veitingarýni
Staðreyndin er sú að eitt af því fáa sem sjúklingurinn getur hlakkað til er að fá vel útlítandi, heitan og bragðgóðan mat og spilar þar inn stóra rullu að litagleði sé í matnum, þannig að ef prótein er rauðleitt, sé grænmeti grænt.
Maturinn er alltaf að verða betri og betri á LSH en samt eru punktar sem má laga en kosta ekkert nema hugsun.
Það kom fyrir að það voru bollur í 3 daga í röð, einnig var meðlæti oft það sama í próteini, grænmeti og súpu eða salati sem krefst þess að sá sem skrifar matseðlana standi sig betur.
Sá sem ritar matseðlana á Landspítalanum, lestu vel
Einnig þarf sá sem ritar matseðla að skrifa hvaða grænmeti fylgir hverjum rétti, það sést á öðrum matseðlinum sem er hjálagt sem fylgiskjal en ekki hinum.
Matseðill frá 20. apríl til 26. apríl 2015.
Hádegismatseðill frá 27. apríl til 3. maí 2015.
Mikið var um að maður fékk hafragraut á morgnana þó svo að maður segði á hverjum degi að maður borðaði ekki grautinn og vildi ab mjólk.
Hér að neðan getur að líta upplifun mína á hverri einustu máltíð sem ég neytti meðan ég lá inni, en ég var á sykurskertu fæði.
Kvöldverður 27. mars
Bakaður fiskur með grænmetisjukki og hrísgrjónum, kartöflum, rifnu salati og vínber
Bragðgott, sporðstykkið safaríkt, en þykka stykkið var skraufþurrt, rifna salatið skraufþurrt og óaðlaðandi, vínberin frábær .
Hádegisverður 28. mars
Grænmetisréttur, gulrætur, hvítlauksbrauð, hrásalat, banani
Mikið rautt yfirlitum hefði verið skemmtilegra að hafa grænar ertur með, hvítlauksbrauðið afar gott og stökkt, salatið vætt og gott.
Miðdegishressing 28. mars
Gróft brauð með paprikusmurosti og djús
Æðislegt.
Kvöldverður 28. mars
Steiktur fiskur, köld sósa, grænar ertur, kartöflur, hunangsmelóna
Mjög gott.
Kvöldhressing 28. mars
Kringla og djús
Flott.
Morgunmatur 29. mars
Ab mjólk, musli, heilhveitibrauð, ostur, agúrka, tómatur og kiwi
Prýðilegt.
Hádegisverður 29. mars
Steiktar fiskbollur, brún sósa, steinseljukartöflur, blómkál, súpa
Bollurnar mjög góðar, einnig sósan og kartöflurnar en blómkálið ofeldað, súpan of þykk, bragðgóð, nýtt bragð.
Miðdegiskaffi 29. mars
Smurt Döðlubrauð
Sælgæti.
Kvöldverður 29. mars
Gúllas, spergilkál, sætkartöflumauk, sveppasúpa
Kjötið í mismunandi stórum bitum allt að 10 faldur stærðarmunur, að öðru leiti mjög gott, súpan sælgæti.
Kvöldhressing 29. mars
Ostaslaufa og epli
Mjög gott.
Sunnudagur: „Var þetta stóri gulrótardagurinn?“
Morgunverður 30. mars
Ab mjólk, musli, heilhveitibrauð, ostur, agúrka, tómatur, appelsína
Mjög gott.
Hádegisverður 30. mars
Millionbuff með gulrótum, meðlæti; gulrætur, soðnar kartöflur, salat með spínati, agúrkum og appelsínum, karrýsúpa með gulrótum og blaðlauk
Var þetta stóri gulrótardagurinn? …. að öðru leyti mjög gott.
Miðdegishressing 30. mars
Kleina og djús
Mjög gott.
Kvöldmatur 30. mars
Soðinn fiskur, soðnar kartöflur, grænar ertur, karrýsósa,vínber
Glæsilegt.
Kvöldhressing 30. mars
Ostaslaufa og paprika
Flott.
Þriðjudagur: „brauðbollan var sveitt og ólystug“
Morgunmatur 31. mars
Ab mjólk, musli, gróft brauð, ostur, agúrka, tómatur, epli
Mjög gott.
Hádegisverður 31. mars
Bakaður fiskur formaður, papriku kartöflur, blómkál, spergilkál, rifnar gulrætur, köld sósa, pera
Góður fiskur, sósa góð, grænmeti mauksoðið, peran fín.
Miðdegishressing 31. mars
Heilhveitibrauð með osti, djús
Mjög gott.
Kvöldmatur 31. mars
Karrýilmaður baunaréttur, brauðbolla, grænmetissúpa
Prýðilegt utan þess að brauðbollan var sveitt og ólystug, súpan góð.
Kvöldhressing 31. mars
Brauð með skinku og epli.
Gott.
Morgunverður 1. apríl
Ab mjólk, heilhveitibrauð, ostur, agúrka, tómatur, appelsína
Mjög gott.
Hádegisverður 1. apríl
Bakaður fiskur, ananas karrý, ostur, soðnar kartöflur, spergilkál, banani
Frábært í alla staði.
Miðdegishressing 1. apríl
Flatkaka með osti, djús
Mjög gott.
Kvöldverður 1. apríl
Pottréttur með cus cus, blómkál, gulrætur , hunangsmelóna
Pottréttur ágætur, cus cus ofeldað, blómkál ofeldað, gulrætur góðar, melónan fín.
Kvöldhressing 1. apríl
Hafrakex með osti og djús
Afbragðs gott.
Fimmtudagur: „Pizzasnúður – Of lítið bakaður, hálfgerður albínói.“
Morgunmatur 2. apríl
Ab mjólk, musli, sveskjur, heilhveitibrauð og ostur, tómatur, agúrka, hunangsmelóna
Prýðilegt.
Hádegisverður 2. apríl
Hamborgarahryggur með sykurbrúnuðum kartöflum, waldorf salati ,brúnni sósu, hunangsmelóna
Svakalega gott og páskaservétta, glæsilegt
Miðdegiskaffi 2. apríl
Hrökkbrauð með osti
Gott.
Kvöldverður 2. apríl
Pottréttur með gulrótar og rófuteningum, spergilkáli, sætkartöflumauki, kiwi
Afargott.
Kvöldhressing 2. apríl
Pizzasnúður
Of lítið bakaður ,hálfgerður albínói.
Morgunmatur 3. apríl
Ab mjólk, musli, gróft brauð, tómatur, agúrka, ostur, epli
Mjög góður og sérstaklega brauðið.
Hádegisverður 3. apríl
Kjúklingapottréttur með broccoli og gulrótum, meðlæti broccoli og gulrætur, soðnar kartöflur, kiwi
Er það ekki aðeins of mikið, broccoli og gulrót í tvígang? Prýðilegt en gaman hefði að vera með t.d. maís sem meðlæti til að lyfta diskinum upp.
Miðdegishressing 3. apríl
Bananabrauð smurt með með osti
Frábært.
Kvöldmatur 3. apríl
Pottréttur með kartöflumauki, ertum, hunangsmelóna
Pottrétturinn var of sterkur, annars mjög gott.
Kvöldkaffi 3. apríl
Flatkaka með osti
Mjög góð
Laugardagur: „…ein besta broccolisúpa sem ég hef smakkað.“
Morgunmatur 4. apríl
Ab mjólk, musli, heilhveitibrauð, ostur, tómatur, agúrka, appelsína
Góður morgunmatur
Hádegisverður 4. apríl
Falskur héri með brúnni sósu, kartöflumauki, gulrótarteningum. Broccolisúpa með rjómatopp
Gulrætur í kjötstykkinu og sem meðlæti er það ekki aðeins of mikið, sósan afargóð, maukið mjög gott, kjötið frekar þurrt, gulræturnar fínar, súpan ein besta broccolisúpa sem ég hef smakkað.
Miðdegishressing 4. apríl
Smurt brauð með smurosti og fersk paprika
Prýðilegt.
Kvöldverður 4. apríl
Steiktar fiskbollur, lauksósa, spergilkál, soðnar kartöflur, spergilsúpa
Bollurnar góðar, sósan mild og góð, kartöflur góðar, broccoli ofsoðið. Súpan ágæt, en skemmtilegra hefði að vera með spergilkálið í hádeginu og gulrótarteningana um kvöldið af áðurtöldum ástæðum.
Kvöldkaffi 4. apríl
Kringla og djús
Afbragð.
Sunnudagur: „… páskaeggið kom skemmtilega á óvart.“
Morgunmatur 5. apríl
Ab mjólk, musli, banani, rúnstykki fínt, ostur, tómatur og agúrka og páskaegg.
Mjög gott, hefði frekar viljað gróf rúnstykki, páskaeggið kom skemmtilega á óvart.
Hádegisverður 5. apríl
Lambalæri, brún sósa, gratín kartöflur, rauðkál, ís með súkkulaði og hindberjahlaupi
Frábært utan þess að kjötið var svolítið seigt. Páskaservétta flott.
Miðdegiskaffi 5. apríl
Kringla með osti og djús
Gott.
Kvöldverður 5. apríl
Bakaður lax, eggjasósa, steinseljukartöflur, gulrætur, vanillubúðingur
Prýðilegur matur en frekar lítill hiti í honum.
Kvöldhressing 5. apríl
Smurt brauð með lifrakæfu og djús
Frábært.
Morgunverður 6. apríl
Ab mjólk, heilhveitibrauð, ostur, tómatur, agúrka, appelsína
Prýðilegt.
Hádegisverður 6. apríl
Ofnsteikt svínalæri, sætkartöflumauk, spergilkál og sveppasósa, rabarbarasúpa
Vá hvað þetta var gott. Páskaservétta.
Miðdegishressing 6. apríl
Gróft brauð með osti og djús
Fantagott.
Kvöldverður 6. apríl
Soðinn þorskur með karrýsósu, hrísgrjónum, ostabráð, kartöflur og gulrótum, ávaxtasalat
Fiskurinn flott eldaður, sósan góð, meðlæti fínt, ávaxtasalat óspennandi.
Kvöldhressing 6. apríl
Hrökkbrauð með osti, djús
Gott.
Morgunverður 7. apríl
Ab mjólk, musli, epli, mjólk, gróft brauð, ostur, tómatur, agúrka
Tær snilld.
Hádegisverður 7. apríl
Bakaður fiskur með blaðlauk, papriku og osti, steinseljukartöflur, tómatsósa með grænmeti. Makkarónuvellingur með kanilsykri
Mjög gott og ekki skemmdi vellingurinn fyrir.
Miðdegishreessing 7. apríl
Heilhveitibrauð með osti og djús
Mjög gott.
Kvöldverður 7. apríl
Kalkúnabollur með hrísgrjónum, blönduðu grænmeti og súrsætri sósu. Ab mjólk með cherrios og appelsínu.
Bollurnar voru bragðgóða en töluvert þurrar, annað var gott, það kom enginn bakki með sykursnauðum mat.
Kvöldhressing 7. apríl
Heilhveitibrauð með osti og djús
Fínt.
Miðvikudagur: „…æðislegt bragð af kjöbollunum“ en „Fiskbollan vond“
Morgunmatur 8. apríl
Ab mjólk, musli, heilhveitibrauð með osti, agúrku og tómat, appelsína
Mjög gott.
Hádegisverður 8. apríl
Steiktar kjötbollur, steinseljukartöflur, blómkál, brún sósa, ávaxtasalat
Mjög gott, æðislegt bragð af bollunum og sósan afargóð, salat gott.
Miðdegishressing 8. apríl
Flatkaka með osti og djús
Fínt.
Kvöldmatur 8. apríl
Fiskibolla, hrísgrjón, köld sósa, spergilkál, fjallagrasamjólk
Fiskibollan vond annað mjög gott.
Kvöldhressingu 8. apríl
Banani og djúsglas
Flott.
Morgunverður 9. apríl
Ab mjólk, musli, gróft brauð, ostur, agúrka, tómatur, appelsína
Mjög gott.
Hádegisverður 9. apríl
Svínasteik með kartöflum, brúnni sósu, spergilkáli, hrísgrjónagrautur með kanilsykri
Frábær matur.
Miðdegishressing 9. apríl
Heilhveitibrauðsneið með smurosti
Fínt.
Kvöldmatur 9. apríl
Soðinn lax, sítrónusósa, kartöflur, gulrætur og grænar baunir, kjötseyði
Prýðilegt, lax svolítið þurr og sósan frekar bragðdauf.
Kvöldhressing 9. apríl
Hafrakex með osti djús
Mjög gott.
Föstudagur: „…Vel útilátið af fiski, mjög vel eldaður“
Morgunmatur 10. apríl
Ab mjólk, musli, heilhveitibrauð, ostur, agúrka, tómatur, epli
Prýðilegt.
Hádegisverður 10. apríl
Soðinn fiskur, hvít sósa, hýðisgrjón, gulrætur, salat með iceberg og aðallega gulrótum, spergilkáls og blómkálssúpa með grófu rúnstykki
Vel útilátið af fiski, mjög vel eldaður, salatið þurrt og óspennandi að öðru leyti gott.
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta2 dagar síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Keppni22 klukkustundir síðan
Ashley Marriot vann Barlady keppnina á Íslandi – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni1 dagur síðan
Er Guinness 0 algjörlega áfengislaus?