Vertu memm

Pistlar

Sverrir Halldórs á fleygiferð á Autobahn á leið til Prag

Birting:

þann

Restaurant Sveikj

Veitingastaðurinn Sveikj

Á heimasíðu Klúbb Matreiðslumeistara bera að líta skemmtilega grein frá honum Sverri Halldórssyni, en hann er einsog hann kallar það á fleygiferð á Autobahn á leið til Prag.

Hér er greinin hans sem birt var 17. júní árið 2006:

Á fleygiferð á Autobahn á leið til Prag
og það í ráðherraútgáfu af Skoda

Sverrir Þór Halldórsson matreiðslumeistari

Sverrir Þór Halldórsson matreiðslumeistari

Þannig byrjaði dagurinn í Frankfurt, þennan dag eftir flug frá Íslandi og sá sem er við stýrið er Þórir Gunnarsson veitingamaður  á restaurant Reykjavík í Prag og ræðismaður Íslands í Tékklandi.  Leiðin lá í gegnum Wurzburg þar sem við áðum á truck drivers place og fengum okkur þýskan snilla og var hann bara fínn.  Áfram héldum við framhjá Nurneburg og áfram að landamærunum, þar í gegn án vandræða (sem betur fer) og áfram fram hjá Plzen og til Prag.

Fóru næstu dagar í að átta sig á staðháttum og einn daginn fór ég í fótspor Góða Dátans Sveikj og fór á restaurant Sveikj þar sem minning hans er í hávegum höfð og fékk mér týpískan Tékkneskan snitzel og það sem kom á borðið var snillinn að sjálfsögðu á disk, soðnar kartöflur, sítrónubátur og saxaður blaðlaukur.  Fyrir þessi herlegheit þurfti að borga 190 T kr sem er um 600 kr íslenskar og merkilegt nokk þetta var bara þrælgott.

Ég fer í þjálfun í World Class stöðinni á Mariott hótelinu hér í  Prag og er öll aðstaða frábær og þær kunna sko að nudda hér, ekki síðri en í Malasíu.

Ég þurfti að fara á Hótel í 3 nætur, þar sem það er gestkvæmt hjá Þórir  og það á Lykilhótel, já þið lásuð rétt, Holiday Inn Express, 80 herbergja hótel virkilega snyrtilegt og gott að dvelja á, svo á morgnana sat maður í morgunmat með  Jóni Ragnarsyni fyrrverandi veitingamanni og spjallaði um veitingabransann heima og hér í Mið-Evrópu, en sonur Jóns er stjórnarformaður hótelsins.

Í dag fór ég að skoða RadissonSAS Alcron hér í Prag og viti menn, haldið þið ekki að vinur minn (eins og Siggi Hall myndi segja) Gordon Ramsey sé ekki með gestamatseðill á Alcron veitingastaðnum, sem er talinn einn sá besti í Prag og mun ég segja frá ferð minni á hann í næsta bréfi.
Hér er aspas season á fullu og keppast staðirnir hver um annan þveran i boðum á réttum löguðum úr, hvort sem er hvítum eða grænum Spergli.  Einnig mun ég segja frá ástæðu þess að ég er í Prag í næsta bréfi.

Kveðja Sverrir Halldórsson

Greint frá á KM síðunni

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið