Sverrir Halldórsson
Suðurland | 2. kafli | Veitingarýni: Hótel Flúðir og Hótel Geysir
Vöknuðum um áttaleitið eftir góðan svefn í mjög góðum rúmum, skveruðum okkur af og skelltum okkur í morgunmatinn og var hann mjög góður, sátum í rólegheitum og spáðum í daginn, en bílstjórinn var með veðurspána á hreinu.
Kvöddum með virktum og þökkuðum fyrir frábært treatment á hótelinu og hlökkum til að koma þar í sumar og sjá garðinn í sínum blóma.
Hótel Flúðir
Lögðum við af stað á Flúðir en þar ætluðum við að taka hús á þeim hótelstjórahjónum Guðmundi Sigurhanssyni og Margréti Runólfsdóttur, en þau hafa rekið hótel Flúðir frá árinu 2001.
Gengum inn á hótelið og eiginlega í flasið á hótelstjórunum, það var heilsast og sest niður við borð og strax boðið kaffi, jú ókei en ég vildi fá eitthvað að borða og úr varð að matreiðslumeistari staðarins Valbjörn Sæbjörnsson ( bróðir ritstjórans ) lagaði signature disk hótelsins Rjómalagaða kjörsveppasúpu með sveppum frá Flúðum, smakkaðist hún virkilega vel og gott brauð með.
Svo var kjaftað og um hvað haldið þið? …. auðvitað um veitingabransann, en eins og vanalega er af nógu að taka, svo kvöddum við, þar sem fullt var um kvöldið í jólahlaðborð og héldum okkar leið, en næsta stopp var gistiheimilið Húsið í Reykholti og eftir smá leit fundum við húsið og inn og komum okkur fyrir í herberginu, fleygðum okkur í beddan í slökun fram að kvöldmat.
Hótel Geysir
Um hálfsexleitið lögðum við af stað en för okkar var heitið á Hótel Geysir hjá Bjarka Hilmarssyni yfirmatreiðslumeistara og ætluðum að njóta jólahlaðborðs staðarins sem er orðið landsfrægt.
Hér getur að líta hvað var á borðinu þetta árið:
Jólasmakk-Inngangur að jólum
Rauðrófusúpa með nautakjöti
Forréttir
Síldarsalöt, fennelgrafinn lax, sjávarréttasalat, reyktur makríll með peru, heimalagað hreindýrapate, reykt gæsarúlla með sesamosti, hrefna jakitory, grafið hreindýr, reykt önd, kjúklingalifrarflan, grafinn geit, geitapylsur, söltuð nautasíða með sinnepskornum, reykt hrefna.
Laufabrauð, flatkökur, hverabrauð, ásamt viðeigandi sósum og meðlæti.
Kaldir aðalréttir
Birkireykt hangikjöt, hamborgarahryggur, andabringa.
Heitir aðalréttir
Hreindýr, purusteik, Lambalæri og nautahryggur.
Meðlæti
Heimalagað rauðkál, rauðvínssoðnar perur, fíkjur, sýrðar agúrkur, rauðvínssósa, rjómalöguð sveppasósa, uppstúf, sykurbrúnaðar kartöflur ofl.
Eftirréttir
Hvítsúkkulaði crème brulle með skógarberjum, Riz a la mandle, sherrytriffle og konfekt.
Uppsetningin á borðinu var glæsileg og gott aðgengi að öllu, rauðrófusúpan var sniðug, allir að koma inn úr kulda og fá stax á borðið smáyl, salurinn var sigraður.
Svo hófst borðhaldið og borðuðum við okkur í gegnum öll herlegheitin og alltaf kom sama orðið upp í huga okkar mjög gott, samt er alltaf eitthvað sem toppar og í þetta sinn var það Geitapylsan, fennelgrafinn lax, söltuð nautasíða, gæsarúlla með sesamosti, hreindýrið, rauðvínssoðnar perur og sherrytriffle.
Þjónustan var alvöru, nóg af mannskap og alltaf þjónn innan seilingar og þær voru allar með litla ljósaseríu í hárinu og gaf það skemmtilegan svip á salinn.
Þau voru svolítið þung sporin er við kvöddum, það saddir vorum við, mér er til efs að það sé í boði glæsilegra jólahlaðborð á landinu, allt lagað frá grunni á staðnum, enda bragð og áferð samkvæmt því.
Hafðu bestu þakkir Bjarki, þú getur verið stoltur með þína faglegu vinnu í sveitinni.
Fleira tengt efni:
Suðurland | 1. kafli | Veitingarýni: Cafe Krús og Stracta hótel á Hellu
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Frétt3 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Frétt2 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði