Viðtöl, örfréttir & frumraun
Sónó í stöðugum vexti
All nokkrar breytingar hafa orðið á rekstrinum hjá veitingastaðnum Sónó í Norræna húsinu sem opnar aftur á kvöldin.
Sónó Matseljur er í eigu þeirra Hildigunnar Einarsdóttur og Sigurlaugar Knudsen Stefánsdóttur. Sónó er grænkeraveitingastaður og veisluþjónusta.
Fyrr í vor varð MatR því miður að hætta starfsemi í Norræna húsinu og við það veittist tækifæri hjá eigendum að taka við rekstri hússins sem breytti óneitanlega starfsemi veitingastaðarins mikið.
Flest alla daga vikunnar er boðið upp á breytilegum hádegismatseðli með heimabökuðum sætindum og bakkelsi, ferskum djúsum, barista kaffi og æðislegu víni sem henta matnum vel.
S.l. helgi opnaði Sónó föstudags- og laugardagskvöldið álíka því og upphaflega starfsemi Sónó byrjaði á og að auki býður veitingastaðurinn upp á veisluþjónustu af allskonar gerðum í og út úr húsi.
Nokkur munur er á hádegismatseðlinum og þeim að kvöldi. Yfir daginn hentar öllum, bæði þeim sem hafa tæpan tíma og þeim sem vilja sitja og njóta. Enda á þeim tíma er mikið líf í og um kring Norræna Húsið með allskonar starfsemi, viðburðum, listsýningum og ráðstefnum. Þar er bókasafn sem er ákaflega skemmtilegt, fallegt, fræðandi og frábær staður að fara með börn enda margt upp á að bjóða fyrir þau.
Á kvöldin hafa gestir meiri tíma með meze, eða smáréttum, sem hugsaðir eru á þann hátt að fólk geti deilt og notið í fallegu umhverfi.
„Við leitum eftir álíka stemmningu og við eigum að kynnast syðra í Evrópu þar sem fólk gefur sér tíma til að borða, er jafnvel borðandi heilu og hálfu kvöldin með marg rétta matseðli þar sem hver diskurinn kemur á fætur öðrum og allir eru óhræddir við að deila.“
Segir Sigurlaug í samtali við veitingageirinn.is.
Matseðlarnir eru enn á sama hátt og áður nema staðbundnari. Allt er grænmetis- eða vegan og hráefnið er af þeim bestu gæðum að hverju sinni með árstíðarbundnu íslensku grænmeti, erlendu lífrænum ávöxtum og grænmeti svo fátt eitt sé nefnt.
Einnig nýtur starfsfólkið eigin jurtir í matinn bæði úr gróðurhúsi Norræna Hússins og í gróðurreitum fyrir utan í samstarfi við Samtök Kvenna af Erlendum Uppruna sem dyggilega annast plönturnar af alúð og ást. Svo þegar tími gefst eru jurtir týndar úr umhverfinu, þar á meðal í mýrinni og um land allt.
Sítrónujárnurt (Aloysia triphylla)
Nú á dögunum kom Hjörtur Þorbjörnsson og vinir úr Grasagarðinum færandi hendi til Sónó með fallega sítrónujárnurt sem gjöf í gróðurhús Norræna Hússins:
„Í ljósi þessara ástar okkar á jurtum voru vinir okkar úr Grasagarðinum að gefa okkur fallega sítrónujárnurt (Aloysia triphylla) fyrir gróðurhúsið, okkur til yndis og nota. Hún er ákaflega bragðmikil og af henni kemur unaðslegur ilmur sem nærir hug og hjarta.
Ekki nóg með það að hún er bragðgóð þá er þetta mikil lækningajurt, t.d. er hún talin góð við mígreni, þunglyndi og svefnvandamálum.“
Segir Sigurlaug í samtali við veitingageirinn.is aðspurð um sítrónujárnurtina.
Nýr opnunartími er sem hér segir:
Þriðjudaga – laugardaga 11:00 16:00
Föstudagur – laugardagur 18:00-23:00
Myndir: facebook / Sónó Matseljur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Ný bylgja í vínheiminum – Fyrsta áfengislausa vínverslunin opnar í hjarta vínborgarinnar Bordeaux
-
Keppni13 klukkustundir síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Hvað er Heitast á BWW 2025? Sóley Björk og fremstu vínsérfræðingar heims afhjúpa leyndardóma Spænskra vína
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Frétt2 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Keppni3 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit