Vertu memm

Uppskriftir

Saltfisk brandade

Birting:

þann

Saltfisk brandade

Fyrir 6

  • 300 gr saltfiskur
  • 80 ml rjómi
  • 2 hvílauksgeirar
  • 2 bökunarkartöflur
  • 1 dl sítrónu olía
  • 150 gr rjómaostur
  • 1 appelsína
  • Salt og pipar eftir smekk

Aðferð

  1. Hitar ofn í 180°C
  2. Bakar kartöflurnar í 1 klst
  3. Saxar hvítlaukinn
  4. Hreinsar saltfiskinn og sýður í um 10 mín
  5. Tekur saltfiskinn upp úr
  6. Skefur innan úr kartöflunum og blandar rjómanum og hvítlauknum saman við
  7. Hrærir saltfiskinum við kartöflumúsina
  8. Raspar appelsínubörkinn út í blönduna
  9. Bætir sítrónuolíunni og rjómaostinum við
  10. Smakkar til með salti, pipar og safanum af appelsínunni

Borið fram á ekta rúgbrauði, sjá uppskrift af rúgbrauði hér.

Eyþór Mar Halldórsson

Eyþór Mar Halldórsson

Höfundur er Eyþór Mar Halldórsson matreiðslumeistari.
Mynd: Heiðar Kristjánsson

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið