Eldlinan
Nýr formaður Freistingar
Smári V. Sæbjörnsson hefur sagt upp störfum eftir 11 ára starf sem formaður Freistingar. Hallgrímur Sigurðarson matreiðslumaður, hefur tekið við formennsku Freistingar.
Fjölmennur fundur var haldinn í gærkvöld á Vín og Skel og voru mörg mál rædd.
Eftir að hafa rætt formannsskiptin, þá var veitingabransinn meðal annars tekinn undir smásjá og spjallað um hverjir eru að byrja á hvaða veitingastað osfr. Það sem vakti athygli manna, var hve margir matreiðslumenn eru að skipta um vinnu og færa sig um set. Nefndir voru að minnsta kosti 6 veitingastaðir og samanlagt um 15 matreiðslumenn sem eru að skipta um starf og þá allt upp í 4 matreiðslumenn á einum stað sem hætta starfi og fara á aðra staði. Hvað veldur er ekki vitað, en sagan segir að mönnum sé boðið gull og grænir skógar, enda finnast matreiðslumenn ekki á hverju strái og erfitt er að fá þá til starfa, nema þá með gylliboðum.
Eftir þessar líflegu umræður var maturinn borinn fram og þvílík og önnur eins veisla. Þema kvöldsins var sjávarréttir og meira að segja var kafari fenginn sérstaklega til þess að kafa eftir ýmsum sjávarföngum snemma um morguninn fyrir matseðlilinn, en þess ber að geta að allir réttir innihéldu íslenskt hráefni. Matseðillinn var á þessa leið:
Matseðill
Reykt kúfskel frá Þórshöfn á Langanesi með eyfirskum harðfiski og djúpsteiktum íslenskum krabba
~ 0 ~
Öðuskel frá Hrísey með soðhlaupi á hvítlauksflani, dilli og alfaspírum
~ 0 ~
Ígulker „Hrísey“ og froða, marineruð í lime með sabyone
~ 0 ~
Pönnusteiktur skötuselur í boði Marlands með lauksultu, humarsouffle, escabeché grænmeti og kartöflumús
~ 0 ~
Engifer Brulée
Kveðja
Stjórnin
Myndir frá Freistingafundinum sem haldinn var í gærkveldi á veitingastaðnum Vín og skel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Nemendur & nemakeppni5 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Markaðurinn24 klukkustundir síðan
Spennandi tækifæri
-
Frétt1 dagur síðan
Myllan innkallar heimilisbrauð
-
Markaðurinn3 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins