Eftirréttur ársins
Nemendur í matreiðslu með sælkeraverslun í Hótel og matvælaskólanum | Bakaranemar æfðu sig fyrir eftirréttakeppni Garra
Nemendur í öðrum bekk í Hótel og matvælaskólanum voru með verklegar kennslustundir mánudag og þriðjudag. Verkefnið í þessum kennslustundum var að opna verslum með hluta af þeim afurðum sem unnar hafa verið á önninni. Einnig áttu þau að laga fallega uppbyggt smurbrauð/hálfsneiðar með ýmsum áleggstegundum og meðlæti. Þarna voru notaðar u.þ.b. fjórtán matreiðsluaðferðir.
Í versluninni var einnig boðið uppá þrjár tegundir af gröfnum lax, sultur ýmiskonar, niðursoðið súr-sætt grænmeti, pikklað grænmeti og kaldar sósur. Sushi var einnig lagað í miklu magni enda mjög vinsælt hjá kennurum og nemendum.
Salan var góð og sýndu nemendur góða takta eins og vænta mátti.
, sagði Guðmundur Guðmundsson matreiðslumeistari og kennari í Hótel og Matvælaskólanum.
Nemendur í öðrum bekk í bakariðn í Hótel og Matvælaskólanum gerðu eftirétti og súkkulaði í verklegri æfingu í gær og voru með sama hráefni og notað verður í keppninni Eftirréttur ársins sem haldin verður á morgun 30. október.
Myndir: Guðmundur Guðmundsson matreiðslumeistari og Ásgeir Þór Tómasson bakarameistari
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Veitingastaðurinn Brixton opnar formlega
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Opnunartími Ekrunnar yfir jól og áramót 2024
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn8 klukkustundir síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa