Bocuse d´Or
Ísland komst áfram – Bjarni á leið til Lyon
Nú rétt í þessu voru úrslitin kynnt í Evrópuforkeppni Bocuse d´Or við hátíðlega athöfn sem urðu á þessa leið:
1. sæti – Noregur
2. sæti – Svíþjóð
3. sæti – Danmörk
4. sæti – Finnland
5. sæti – Frakkland
6. sæti – Belgía
7. sæti – Sviss
8. sæti – Ungverjaland
9. sæti – Ísland
10. sæti – Bretland
Þá er það orðið ljóst að Bjarni Siguróli Jakobsson kemur til með að keppa í hinni víðfrægu Bocuse d´Or sem haldin verður í Lyon í Frakklandi dagana 29. og 30. janúar 2019.
Innilega til hamingju með þennan glæsilega árangur.
Sérstök aukaverðlaun voru veitt:
Besti aðstoðarmaðurinn: Ítalía
Besti forrétturinn: Finnland
Besta kjötrétturinn: Frakkland
Eins og kunnugt er þá var Evrópuforkeppni Bocuse d´Or matreiðslukeppninnar haldin í Turin á Ítalíu síðastliðna daga 11. – 12. júní 208.
Það var Bjarni Siguróli Jakobsson matreiðslumaður sem keppti fyrir hönd Íslands. 20 evrópuþjóðir kepptu í forkeppninni um 10 sæti í aðalkeppnina í Lyon í Frakklandi í janúar 2019. Tuttugu og fjórar þjóðir fá keppnisrétt í Lyon eftir að hafa unnið forkeppni í sinni heimsálfu.
Bjarni Siguróli er mikill keppnismaður en hann hreppti titilinn Kokkur Ársins 2012 og náði öðru sæti í keppninni Matreiðslumaður Norðurlanda 2013.
Undirbúningur stóð yfir yfir í nokkra mánuði og rúmt tonn af eldhúsáhöldum og tækjum var sent til Turin. Þjálfari Bjarna er Viktor Örn Andrésson, bronshafi og Bocuse d´Or keppandi 2017, og aðstoðarmaður er Ísak Þorsteinsson.
Bjarni var þriðji keppandinn í eldhúsið í Turin, mánudaginn 11. júní og byrjaði að keppa klukkan 09:50 að staðartíma.
Bjarni Siguróli hafði 5 ½ klukkustund til þess að matreiða forrétt og kjötrétt fyrir 20 dómara. Afraksturinn var sannkallað listaverk og var annars vegar borinn fram á fallegum viðarplötum og hins vegar á glæsilegu silfurfati. Allt gekk samkvæmt áætlun og voru Bjarni, aðstoðarmaður hans og þjálfari að vonum hæstánægðir með úrslitin.
Nú halda áfram strangar æfingar hjá Bjarna Siguróla en hann stefnir ótrauður á verðlaunapall í Lyon.
Hvert þátttökuland átti fulltrúa í dómarateymi Bocuse d´Or og var matreiðslumeistarinn Sturla Birgisson sem dæmdi fyrir hönd Bocuse d´Or akademíunnar á Íslandi, sem er hópur fyrrverandi keppenda sem heldur utan um þátttöku Íslands í keppninni.
Góður árangur Íslendinga í Bocuse d´Or
Keppnin Bocuse d‘Or hefur verið haldin síðan 1987 en fyrsti Íslenski keppandinn tók þátt árið 1999. Það var Sturla Birgisson og náði hann fimmta sæti. Síðan þá hafa Íslendingar ávallt verið í níu efstu sætunum en besta árangri náði Hákon Már Örvarsson árið 2001 og Viktor Örn Andrésson árið 2017 þar sem þeir hrepptu bronsverðlaunin.
Fréttyfirlit hér.
Myndir: facebook / Bocuse d’Or Team Iceland
-
Frétt1 dagur síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Veitingastaðurinn MAR opnar á Frakkastíg
-
Frétt4 dagar síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Fljótlegur hátíðareftirréttur – Einfaldasta skyrkaka í heimi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Útskriftarnemendur Hótel- og matvælaskólans í MK tóku þátt í ýmsum keppnum og krefjandi verkefnum
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Óáfengir kokteilar frá ISH, danskur framleiðandi