Viðtöl, örfréttir & frumraun
Hvernig á að heilsteikja strút? – Myndband
Sonny Side, þáttastjórnandi youtube rásarinnar „Best Ever Food Review“ birti nú á dögunum myndband þar sem hann sýnir hvernig á að heilsteikja strút. Ekki er vitað um hvort að slík heilsteiking hafi verið gerð áður, en gjörningurinn fór fram í borginni Saigon í Víetnam.
Aðferðin og eldunin var langt ferli, en fyrst var strúturinn marineraður í 26 klukkustundir, en heildarþyngd á strútinum var 110 kíló.
Í marineringunni var rauðvín, vatn, salt, pipar, hvítlaukur og sykur. Því næst var strúturinn kryddaður með hvítlauk, basilikum, timjan, oregano og ýmsum kryddum.
Fuglinn var síðan reyktur í 2 tíma og var viðurinn Jackfruit notaður við reykinguna. Fuglinn var eldaður í 16 klukkustundir við lágan hita eða um 100°c.
Með strútinum var borið fram kornbrauð, coleslaw, kartöflumús og með sósu sem gerð var úr soðinu.
Á meðan eldunin stóð yfir á fuglinum, þá elduðu þeir strútsegg, skáru síðan í tvennt, tóku eggjarauðuna úr og bættu við hana mayó, pipar, salt, cayenne, paprikukrydd, súrar gúrkur og jalapeno, beikon og sprautað aftur ofan í strútseggið.
Í meðfylgjandi myndbandi má sjá allt ferlið, sjón er sögur ríkari:
Mynd: skjáskot úr myndbandi
-
Frétt14 klukkustundir síðan
Sviðasulta og svínasulta valda sýkingum: Veisluþjónusta án starfsleyfis
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið