Uppskriftir
Hreindýrahryggur með rauðvínssósu
Fyrir 6
2 kg. hreindýrshryggur
1 ½ tsk. salt
2 tsk mild paprika
150 gr. reykt flesk (þunnt skorið)
10 st negulnaglar
1 msk matarolía
3 msk smjör
1 bolli grænmetissoð
½ fl. rauðvín
50 gr. rjómaostur
Svartur pipar.
Þurrkið kjötið með klút.
Leggið fleskþynnurnar yfir hrygginn og festið þær með negulnöglunum.
Hitið olíuna og 2 nisk. af smjöri í eldföstu fati, leggið hrygginn í og setjið inn í vel heitan ofn í 25 mín. Takið fleskskífurnar af, hellið grænmetissoðinu ásamt 1-2 glösum af rauðvíni og steikið áfram þar til kjötsafinn er Ijósrauður þegar stungið er í steikina.
Takið hrygginn úr ofninum, hellið soðinu af, hreinsið allan sora og fitu úr soðinu. Bætið rauðvíni í soðið og sjóðið smá stund. Hrærið rjómaostinn útí og mýkið sósuna með 1 msk af smjöri.
Skerið hrygginn frá beini og stráið svörtum pipar yfir. Borið fram með kartöflum og rauðvínssósunni.
Uppskrift: Tíminn – Árið 1983
Mynd: úr safni
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Myndir: Það styttist í herlegheitin – Sindri keppir fyrir Íslands hönd 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Keppni3 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri keppir í Bocuse d´Or
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Kampavínsmarkaður í kröppum dansi: Sala hríðféll á árinu 2024