Keppni
Heimsmeistarakeppni matreiðslumanna heldur áfram í Lúxemborg – Í dag er seinni keppnisdagur Íslenska Kokkalandsliðsins
Íslenska kokkalandsliðið hóf seinni keppnisdaginn sinn núna í hádeginu í Lúxemborg en keppnin hefur staðið yfir síðan á föstudag. Eins og kom fram í fréttum á sunnudag vann liðið til gullverðlauna fyrir fyrstu keppnisgreinina sína sem var “Restaurant of Nations” sem saman stendur af þriggja rétta heitum matseðli sem var eldaður fyrir 110 manns.
Sjá einnig: Íslenska Kokkalandsliðið vann til gullverðlauna
Í dag er keppt í svokölluðu Chef’s Table sem er þrettán rétta fine-dining máltíð fyrir 12 manns og lýkur keppninni í dag ekki fyrir undir 22:00 að staðartíma. Úrslitin verða í þessari grein svo kynnt á morgun.
“Þetta kallar á úthald hjá okkar fólki, það er ágætt að hafa tvo daga á milli því það má varla minna vera á milli keppnisgreina sem þessara. Þessir dagar eru nýttir í stanslausan frágang, undirbúning og fíniseríngar.
Metnaður er mikill og kröfurnar sem liðið gerir til sjálfs síns eru mjög miklar.”
Segir Þórir Erlingsson forseti Klúbbs matreiðslumeistara sem á og rekur Íslenska kokkalandsliðið. Þórir er á staðnum með liðinu ásamt nokkrum fulltrúum klúbbsins sem eru hópnum til aðstoðar.
Liðið ætlar að fylgja eftir framúrskarandi árangri liðsins frá síðustu Ólympíuleikum í Stuttgart þar sem þau fengu brons verðlaun fyrir samanlagðan árangur í byrjun árs 2020.
Sjá einnig: Íslenska Kokkalandsliðið á verðlaunapall – „Við erum þriðja besta kokkalandslið Í HEIMI!!“
Keppnismatreiðsla er í rauninni frádráttarkeppni og er fyrirkomulagið þannig að það byrja allir með 100 stig sem lækkar síðan með tilliti til snyrtimennsku, fagmennsku, útlits rétta og bragðs.
Gullframmistaða er 90 stig, silfur 80 stig og brons 70 stig.
Á mótinu í ár eru um 20 lönd sem taka þátt. Úrslit verða svo kynnt Lúxemborg á fimmtudaginn og liðið kemur svo heim á föstudag.
Íslenska Kokkalandsliðið skipa:
Þjálfari:
Ari Þór Gunnarsson Fastus
Fyrirliði:
Sindri Guðbrandur Sigurðsson veitingastaðnum Héðinn Kitchen Bar
Aron Gísla Helgason, veitingastaðnum Héðinn Kitchen Bar
Gabríel Kristinn Bjarnason, veitingastaðnum Héðinn Kitchen Bar
Ísak Darri Þorsteinsson, veitingastaðnum Tides
Erla Þóra Bergmann, Pálmadóttir veitingastaðnum Fjallkonan
Jakob Zarioh S. Baldvinsson, veitingastaðnum Sumac
Sveinn Steinsson, Eflu verkfræðistofu
Ísak Aron Jóhansson, Lux Veitingum
Chidapha Kruasaeng, Mosfellsbakarí og HR Konfekt
Ívar Kjartansson, veisluþjónustunni Rétturinum
Aþena Þöll Gunnarsdóttir, veitingastaðnum Fiskfélaginu
Hringur Oddsson, veitingastaðnum Tides
Marteinn Rastrick, Lux Veitingum
Myndir: Brynja Kr.Thorlacius
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Frétt1 dagur síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Hátíðarkveðjur