Vertu memm

Keppni

Halldór Hafliðason keppir til úrslita á Ólympíuleikum matreiðslunema í dag – Bein útsending

Birting:

þann

Halldór Hafliðason í undankeppninni

Halldór Hafliðason í undankeppninni.
Halldór keppti á mánudaginn s.l. þar sem hann fór í gegnum hæfnispróf með því að framkvæma ákveðna skurði (Julienne, Brunoise, Jardiniere, Paysanne og Macedoine) og eldaði síðan fyllt pasta með sósu og í eftirrétt Crème caramel með ávaxtasósu.

Í dag föstudaginn 4. febrúar fer fram úrslitakeppni á Ólympíuleikum matreiðslunema. Ólympíuleikarnir fara fram rafrænt en keppnin hefur venjulega verið haldin á Kolkata á Indlandi áður en kórónuveiran kom til sögunar.

Halldór Hafliðason keppir fyrir hönd Íslands og honum til aðstoðar eru Kristvin Þór Gautason og Dagur Gnýsson.

50 lönd tóku þátt í undanúrslitunum sem fram fóru fyrr í vikunni og 10 lönd komust áfram og þar á meðal Ísland.

Halldór keppir í dag klukkan 12:00 á íslenskum tíma þar sem hann á að elda kjúklingarétt fyrir fjóra og nota að minnsta kosti 50 prósent af eftirfarandi hráefnum:

Hráefni Magn Hráefni Magn
Sveppir 100g Kúrbítur 150g
Tómatar 150g Sætar kartöflur 1 stór
Laukur 1 stór Ferskur aspas 100g
Hvítlaukur 3 cloves Puy linsubaunir 150g
Ólifuolía 125 ml Gul paprika  2
Ósaltað smjör 100g Soy sósa 75 ml
Ferskt mangó 1 stór Fennel 1 knippi
Balsamic edik 50 ml Brúnt kjúklingasoð 350 ml
Hvítvínsedik 125 ml Rótargrænmeti 50g
Piparrót 50g Villi hrísgrjón 100g
Ferskar kryddjurtir

 

Rósmarín, timían, stenselja, salvía, dill, mynta, graslaukur og basil

Því næst gerir Halldór súkkulaðieftirrétt með eftirfarandi hráefni:

Dökkt súkkulaði 55% 250g Tilbúið marsipan 100g
Þeyttur rjómi 250ml Möndlur 100g
Egg 4 Apríkósusulta 50g
Sykur 100g Agar Agar hlaup 50g
Hveiti 100g Pectin 75g
Fersk appelsína 2 Ferskt chilli 2
Fersk sítróna 2

Tímarammi er 2 klst.

Þjálfari er Ægir Friðriksson matreiðslumeistari og kennari í Hótel-, og matvælaskólanum.

Bein útsending

Úrslit verða kynnt á morgun laugardaginn 5. febrúar og verður veitingageirinn.is á vaktinni og flytur ykkur fréttir um leið og þær berast.

F.v. Dagur Gnýsson, Kristvin Þór Gautason og Halldór Hafliðason

Lokaæfing fyrir stóra daginn.
F.v. Dagur Gnýsson, Kristvin Þór Gautason og Halldór Hafliðason

Fleiri fréttir frá Ólympíuleikum matreiðslunema hér.

Ólympíuleikar matreiðslunema 2022

Mynd: facebook / Young Chef Olympiad

Myndir: Ægir Friðriksson matreiðslumeistari

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið