Keppni
Halla sigraði í fyrstu kokteilakeppni MK með Forsetakokteilinn
Fimmtudaginn 4. nóvember s.l. var í fyrsta skipti keppt í kokteilakeppni í Menntaskólanum í Kópavogi, þar sem nemendur kepptu í því að búa til glæsilega óáfenga kokteila.
Dómarar voru bæði fagfólk í veitingageiranum og áhugafólk um kokteila.
Í keppninni var boðið upp á fjölbreytt úrval hráefna sem nemendur nýttu við kokteilagerð. Einnig var boðið upp á grunnskreytingarefni, en allir keppendur máttu taka með sér viðbót í skreytingar.
Keppt var í tveimur flokkum, annars vegar með grunnhráefni og hins vegar sérstaklega í flokki þar sem nemendur tóku allt að þrjú aukahráefni með sér (ber, sykursýróp eða annað óáfengt hráefni).
Nemendur máttu taka þátt í öðrum flokknum eða báðum.
Keppendur fengu 10 mínútur í undirbúning (hráefni tekið til og skreyting undirbúin) og 10 mínútur í framkvæmd. Keppendur þurftu að skila tveimur glösum af kokteilum (annað fyrir keppnisborðið og hitt fyrir dómnefnd, glösin þurftu bæði að vera eins).
Í viðbót við glösin, þurfti kokteillinn að hafa nafn og skila þurfti uppskrift.
Hráefni sem nemendur gátu valið úr var:
Grunnhráefni:
Appelsínusafi
Trönuberjasafi
Ananassafi
Eplasafi
Sítrónusafi
Limesafi
Sprite
Sódavatn
Rjómi
Ginger ale
Grenadine (bleikt sykursíróp)
Blue curacao (blátt sykursíróp)
Mynta
Grunnskreytingarefni
Sítróna
Lime
Appelsína
Kokteilber
Mynta
Verðlaun voru veitt fyrir frumlegasta nafnið, faglegustu vinnubrögðin og flottustu skreytinguna, að auki verður sigurdrykkurinn notaður í kringum viðburði í MK.
Sigurvegarinn í þetta sinn var Halla með kokteilinn El Presidente eða á góðri íslensku Forsetinn.
Myndir: facebook / Menntaskólinn í Kópavogi
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Veitingastaðurinn Brixton opnar formlega
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Opnunartími Ekrunnar yfir jól og áramót 2024
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn5 klukkustundir síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa