Markaðurinn
Grænt-Vænt og Vegan með Ylfu
Námskeiðið hentar öllum þeim sem áhuga hafa á að bæta við sig þekkingu í grænmetis og plöntufæði (vegan) matreiðslu.
Námskeiðið snýst í grunninn að grænmetiseldamennsku og alla þá möguleika sem slík fæða býður upp á. Megináhersla verður lögð á hollustu, innblástur og næringargildi – og samsetningu réttanna. Einnig verður farið yfir framsetningu og auðveldar leiðir til að gera réttina spennandi og girnilega.
Meðal þess sem verður farið yfir eru uppskriftir og góð ráð fyrir veganrétti, grænmetisrétti, sósur, ídýfur, grauta, brauð, kex og eftirrétti.
Í fræðsluhluta námskeiðsins er fjallað um helstu þætti grænmetismatreiðslu, þar á meðal hvað ber að varast, umræða um næringargildi ýmissa hráefna, mismunandi tegundir „gervikjöts“, samantekt um ofurfæði og lausnir þegar elda þarf fyrir ýmiss konar sniðgöngumatarræði eins og vegna og ofnæmis.
Að lokinni kynningu fá þátttakendur að taka sjálfir þátt í gerð ýmisa rétti undir handleiðslu kennara, þar sem áhersla lögð á að kynnast hráefninu, læra réttar eldunaraðferðir og jafnframt hvernig best sé að bera réttina fram.Svo í lok námskeiðisins verður sest niður, bragðað á afrakstri dagsins og spjallað um daginn og veginn.
Ylfa Helgadóttir
Ylfa Helgadóttir er matreiðslumeistari með margra ára reynslu af hinum ýmsu veitingastöðum. Í seinni tíð hefur hún einbeitt sér í auknum mæli að næringarríkum og bragðgóðum mat með sérstakri áherslu á grænmetis og plöntufæði.
Ylfa hefur unnið til margra verðlauna með Kokkalandsliðinu bæði á Heimsmeistaramóti og Ólympíuleikum, hún var fyrirliði og þjálfari liðsins seinustu árin.
Ylfa opnaði sinn eigin veitingastað, Kopar við gömlu höfnina, árið 2013 og starfaði þar sem yfirkokkur til ársins 2020. Í dag starfar Ylfa meðal annars sem kokkur kvennalandsliðsins í fótbolta og ber ábyrgð á að hanna næringarríka matseðla fyrir verkefnin þeirra.
HVAR OG HVENÆR
DAGSETNING | KENNT | FRÁ | TIL | STAÐSETNING |
---|---|---|---|---|
06.03.2024 | mið. | 16:31 | 21:01 | Stórhöfði 31 |
Hefst 6. mar. kl: 16:31
- Lengd: 4.5 klukkustundir
- Kennari: Ylfa Helgadóttir
- Staðsetning: Stórhöfði 31
- Fullt verð: 23.000 kr.-
- Verð til aðila IÐUNNAR: 7.000 kr.-
- Tengiliður: Valdís Axfjörð Snorradóttir[email protected]
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni4 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur