Fyllt tagliatelle með þorski og aspas með pecorino-sósu.
Matteo Cameli er Food and fun gestakokkurinn á Apótekinu.
Matteo er eins ítalskur og þeir gerast. Í smábænum Portico di Romagna, rekur hann, ásamt fjölskyldu sinni, veitingastaðinn Al Vecchio Convento þar sem höfuðáhersla er á klassíska ítalska matargerð og hráefni úr nærumhverfinu.
Food and fun gestakokkurinn Matteo Cameli
Eftir að hafa unnið á nokkrum af bestu veitingastöðum Skandinavíu, m.a. Noma og Frantzén, sneri Matteo aftur á heimaslóðirnar með nýstárlegar aðferðir og tækni sem blandar saman því besta úr ítalskri matargerð og innblástri frá Michelin stjörnu eldhúsunum sem hann starfaði á.
Árla morgna eru allar líkur á að maður finni Matteo djúpt inn í skógum Emilia Romagna á truffluveiðum ásamt hundunum sínum.
Bræðurnir Massimiliano og Matteo Cameli
Mynd frá Ítalska PopUp á Apótekinu árið 2019
Til gamans má geta þess að Matteo Cameli hefur áður komið til Íslands, en bræðurnir Massimiliano og Matteo Cameli voru fyrir nokkrum árum með Ítalskt PopUp á Apótekinu sem var vel sótt af fagmönnum og sælkerum.
Food & Fun 2023 matseðillinn á Apótekinu.
Kýr tartare
Kjöt af 6 ára gamalli mjólkurkú „dry aged“ í 35 daga, parmesan krem, „aged“ balsamik, svartar trufflur
Túnfiskur
Hot XO-sósa, grasker, hrogn
Andabringa
í espresso og límónusósu, jarðskokkar, ber
Fyllt tagliatelle
Þorskur, aspas, pecorino-sósa
Grillað dádýrafille
Rossini-sósa, gerjaður hafþyrnir, brokkólíní
Parmesan-ís
Jarðaberja-rommsósa, espresso, vanilluolía
Verð 11.900 kr. á mann án vínpörunar.
Myndir: facebook / Apótekið
Viltu að þinn réttur birtist hér?
Nú gefst fagmönnum, sælkerar (áhugafólk), veitingahús, bakarí ofl. kostur á að senda inn myndir af réttum, kokteilum, kjötvörum ofl., öllum að kostnaðarlausu.
Við hvetjum lesendur til að senda inn mynd í gegnum þetta form hér.
Fleiri spennandi réttir hér.