Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Galakvöld KM

Birting:

þann

Logo Klúbbur Matreiðslumeistara KM

Hér er matseðill Hátíðarkvöldverðar KM 10. janúar 2009.

 

Matreiðslumeisturum kvöldsins eru færðar sérstakar þakkir frá gestum fyrir vandaða og vel útfærða rétti. Þeirra framlag gerði kvöld þetta að minningu sem tekið er eftir og lengi lifir.

 

Smásnittur:

Íslensk hráskinka með reyktri rófu.

Kræklingur frá Hrísey borinn fram á muldum ís.

Lífrænt bygg „risotto“ með valhnetum, bjór og gráðaosti.

Grafin smálúða með ástaraldini.

Lífrænar kartöflur frá Vallarnesi í papriku, blaðlauks- og spínat dressingu.

 

ÁB: Hafliði Halldórsson og Ásbjörn Pálsson.

 

 

Óvæntur lystauki:

Blody Mary skot í tilraunaglasi á fati úr plexy gleri .

 

ÁB: Ólafur Helgi Kristjánsson.

 

 

Humarhalar, epli og lárpera:

Snöggsteiktir humarhalar, lárpera, epli og sellery lagt á skelfiskssoð.

Borið fram með epla ís og balsamísku eplaediki frá Claus Mayer

Rétturinn var kaldur.

 

ÁB: Gunnar Karl Gíslason.

 

 

Bleikja í vanillu og blóðappelsínum:

Létt-grafin bleikja frá Klaustri með wakame, sezuan pipar, kókos dumplings.               Blóðappelsínu og vanillusósu.

Rétturinn var heitur.

 

ÁB: Hrefna Rós Sætran.

 

 

Grasker og rauðrófur í mangó salsa:

Bakað grasker í engifer og innbakað. Rauðrófumauk, mangó og pipar “salsa“.

Graskers pestó og radísu salat. Kókos og limefroða.

Rétturinn  var volgur.

 

ÁB: Steinn Óskar Sigurðsson.

 

 

Kryddlegin lundahjörtu og hvalkjötsþynnur:

Lundalifrar terrine með létt reyktum bringum, kryddlegin og stökk lundahjörtu frá Vestmannaeyjum.  Hvalkjötsþynnurnar voru marineraðar í sölvasósu og blóðbergi úr Aðaldalnum.

Rétturinn var kaldur en lundahjörtun í tempura voru volg

 

ÁB: Sigurður Friðrik Gíslason.

 

 

Stökkur þorskhnakki og rjúkandi tómatseyði:

Þorsk Ballotine fyllt með reyktum saltfisk og hnakki á krydduðu tómat kjöti.

Borið fram með rjúkandi tómatseyði.

Rétturinn var heitur.

 

ÁB: Viktor Örn  Andrésson.

 

 

Lambahryggsvöðvi og bógsteik með blómkáli og mjölbanana:

Lambahryggsvöðvi og boudin blanc pylsa vafinn í netju, bógsteik undir tómat-kryddjurta skel.  Kartöflu og blómkáls pavé. Ristað grænmeti og mjölbanani.

Rétturinn var heitur.

 

ÁB: Yfirmatreiðslumeistari kvöldsins Aðalsteinn Friðriksson.

 

 

Ostar og fíkjur:

Hvítmyglu ostur –  Dalabrie og létt bökuð plóma.  Sauðaostur-bre birousse D´argental og valhnetur í koníakssírópi. Grænmygluostur Stóri-Dímon- og fíkja í portvíni. Safran og sesam kryddaður bakstur.  Ostar voru bornar fram við stofuhita.

 

ÁB: Rúnar Gíslason.

 

 

Araguani súkkulaði, pistasíuhnetur og jarðarber:

Volg súkkulaði sneið brownie, hvítsúkkulaði mousse hjúpuð með pistasíum,  jarðarber á þrjá vegu, frosin, hleypt og þurrkuð.  

Araquani er 72% súkkulaði úr kakóbaunum frá Venezuela.

 

Þessi réttur var bæði kaldur og volgur.

 

ÁB: Þráinn Freyr Vigfússon.

 

 

Konfekt:

Borið fram af Matreiðslumeisturum kvöldsins á plexy gleri.

CASSIOPÉE-Hindberja ganache úr ljósu súkkulaði (jivara 40 %)  á milli 2 súkkulaði platna úr dökku súkkulaði (nyangabo 68 %) með rauðum og silfur tónum

LYRA PASSION-Ástríðualdin ganache úr ljósu súkkulaði (tanariva 33%)  á milli 2 súkkulaði platna úr ljósu súkkulaði (tanariva 33%) með gulum og gyltum tónum

PALET OR- Guanaja ganache úr dökku súkkulaði  (guanaja 70%) á milli 2 súkkulaði platna úr dökku súkkulaði(guanaja 70 %) með gull rönd

 

ÁB: Viggó og Örvar konfekt meistarar Landsliðsins.

 

 

 

Gala nefnd Klúbbs Matreiðslumeistara vill einnig koma á framfæri kærum þökkum til eftirtalinna aðila fyrir þeirra stuðning og gott samstarf við framkvæmd þessa, en fjölmargir koma að árlegum Hátíðarkvöldverði Klúbbs Matreiðslumeistara með einum eða öðrum hætti.

 

 

BCI Barþjónaklúbbur Íslands

Bláa Lónið hf

Guðmundur Ragnarsson, Laugaás

Blómahönnun ehf

Grænn Markaður ehf

Kjarnafæði hf

Garri ehf

Humarsalan ehf

Klaustur Bleikja

Marland ehf

Bananar ehf

Osta og smjörsalan sf

Sælkeradreifing ehf

G.V. Heildverslun ehf

Glóbus hf

Vínó ehf

Bakkus ehf

Vífilfell ehf

Mekka ehf

A.Karlsson – Figgjo

Sigurður Þórir Sigurðsson, myndlistamaður

Sæmundur Sigmundsson

Guðjón Steinsson

Aðrir meðlimir KM

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið