Smári Valtýr Sæbjörnsson
Eftirréttur að hætti Axels á forsíðu Capfruit
Á forsíðu í nýjasta tímariti Capfruit er eftirrétturinn „Berriolette“ en það er meistarinn sjálfur Axel Þorsteinsson bakari & konditor sem er höfundur á þessum girnilega rétti. Eftrirétturinn heitir „Berriolette“ og er mille-feuille réttur þar sem uppistaðan eru rauð ber.
Tímaritið er gefið út og dreift til 50 landa á 12 tungumálum. Hlutverk blaðsins er að kynna hæfileika og hefð í matargerð frá mismunandi löndum auk þess að kynna og byggja undir ímynd matargerðar á viðkomandi svæði eða landi. Blaðinu er dreift til hágæða veitingahúsa, hótela og virtra matreiðslumeistara um allan heim, þar á meðal Michelin veitingastaða.
Tímaritið er hægt að lesa með því að smella hér.
Axel býr núna í Kúveit og starfar þar sem yfirbakari hjá frægu Bouchon Bakery keðjunni sem að matreiðslumeistarinn Thomas Keller á og rekur. Axel hefur komið sér vel fyrir í Kúveit og hefur keypt sér glæsilegan bíl, leigir 5 herbergja íbúð á 15. hæð í nýju hverfi Kúveit ásamt vinnufélaga sínum.
Sjá einnig: Axel Þorsteinsson verður yfirbakari hjá Bouchon Bakery í Kúveit
Verkefnið hans þessa dagana er að þjálfa tvo Sous Pastry Chefa og nokkra þjóna. Axel er með aðstöðu á stað sem heitir Dean & Deluca og sem hliðarverkefni með þjálfuninni er Axel að hanna nýja eftirrétti fyrir Dean & Deluca.
Axel fer til New York í febrúar í þjálfun hjá Bouchon Bakery og verður þar í um 6 vikur.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt3 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla
-
Markaðurinn7 klukkustundir síðan
Fagfélögin taka í notkun nýjar Mínar síður