Markaðurinn
Dökk og dúnmjúk djöflaterta með súkkulaðikremi
Það er sýrður rjómi bæði í kökunni og kreminu sem er dálítið nýtt og skemmtilegt og auðvitað einstaklega ljúffengt.
Tertan:
225 g hveiti
90 g kakó
350 g sykur
1 tsk. matarsódi
1 tsk. lyftiduft
½ tsk. salt
100 g smjör brætt
½ dl olía
2 stór egg
2 ½ dl uppáhellt kaffi
2 tsk. vanilluextract
1 dós (180 g) 36% sýrður rjómi frá Gott í matinn
½ dl mjólk
Aðferð:
- Hitið ofn í 160 gráður með blæstri.
- Pískið öllum þurrefnunum sex saman í stórri skál.
- Bræðið smjörið og látið mesta hitann rjúka úr því.
- Blandið restinni af hráefnunum vel saman í skál og hellið út í þurrefnin. Blandið vel saman en gætið þess að hræra ekki of mikið.
- Skiptið deiginu jafnt í tvö hringlaga, u.þ.b. 20 cm kökuform og bakið þar til bakað í gegn eða þar til prjóni sem stungið er í miðja köku kemur hreinn upp. Mínar kökur voru í 40 mínútur í ofninum.
Krem:
400 g súkkulaði
2 dósir (360 g) 36% sýrður rjómi frá Gott í matinn
2 msk. síróp
2 tsk. vanilluextract
Smá sjávarsalt
Aðferð:
Bræðið súkkulaðið alveg. Takið af hitanum og hrærið sýrðum rjóma, sírópi, vanillu og salti vel saman við þar til þið hafið silkimjúkt krem. Best er að nota kremið fljótlega þar sem það stífnar aðeins þegar það fær að standa.
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Starfsmannavelta18 klukkustundir síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Sindri keppir í Bocuse d´Or
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir