Vertu memm

Uppskriftir

Caprese-salat með Parmaskinku

Birting:

þann

Caprese-salat með Parmaskinku

Caprese-salat með Parmaskinku

Þegar sumarið er á leiðinni kemur Caprese-salat með Parmaskinku manni í sumarskapið.

  • 500 g mozzarella-ostur
  • 3 stórir tómatar (má nota litla kokteiltómata)
  • 50 g Parmaskinka (skorið)
  • 3 msk. ólífuolía
  • 1 búnt ferskt basil
  • 1/4 tsk. flögusalt
  • 1/8 tsk. svartur pipar

Þvoið tómatana og sneiðið í þykkar sneiðar. Þeir eru bestir skornir í að minnsta kosti 0,5 cm ca þykkar sneiðar. Þú getur fjarlægt kjarnann úr til að koma í veg fyrir að salatið verði með of mikinn vökva.

Losið vatnið af mozzarella­ostinum. Skerið mozzarella-ostinn í sneiðar með um það bil sömu þykkt og tómatarnir.

Raðið lagskipt tómötum og mozzarellaosti í sneiðar. Ef þú vilt getur þú einnig bætt við sneiðum af Parmaskinku. Það getur þó verið góð hugmynd að halda Parmaskinkunni aðskildri ef einhverjir gestir vilja ekki borða hráskinku.

Stráið ólífuolíu yfir tómatana, mozzarellaostinn og Parma­skinkuna. Rífið hluta af ferskum basilblöðum ofan á fatið. Saltið og piprið eftir smekk.

Látið fatið eða diskinn standa í um það bil 15 mínútur áður en þið framreiðið.

Höfundur er Bjarni Gunnar Kristinsson matreiðslumaður. Uppskrift þessi var birt í Bændablaðinu og er birt hér með góðfúslegu leyfi þeirra.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið