Uppskriftir
Bakaðir kleinuhringir með hlynsírópsgljáa
Þessir kleinuhringir eru sjúklega góðir! Kryddaðir með smá brúnkökukryddi sem gerir þá svolítið jólalega og svo hjúpaðir þessu ómótstæðilega hlynsíróps glaze’i með ekta vanillu.
Í alvöru, það er ekki eftir neinu að bíða! Farðu að baka!
Kleinuhringir, 12-14 stk
Hveiti, 180 g
Lyftiduft, 1,5 tsk
Matarsódi, 0,5 tsk
Salt, 0,25 tsk
Brúnkökukrydd, 1 tsk
Mjólk, 80 ml
Jógúrt, 80 ml
Smjör, 60 g
Vanilludropar, 2 tsk
Egg, 1 stk / Stórt
Púðursykur, 120 g
Pískið saman hveiti, lyftiduft, matarsóda, salt og brúnkökukrydd í stórri skál.
Bræðið smjörið og látið kólna smá. Pískið saman mjólk, jógúrt, bráðið smjör, vanilludropa, egg og púðursykur.
Blandið blautblöndunni saman við þurrefnablönduna með sleikju þar til allt hefur samlagast.
Spreyið eða smyrjið kleinuhringjaform með olíu.
Færið deigið í sprautupoka eða t.d. stóran samlokupoka og klippið á einn endann. Fyllið formin tæplega 3/4 leið upp af deigi og bakið í 10-11 mín í miðjum ofni.
Látið kólna í nokkrar mín áður en kleinuhringirnir eru fjarlægðir úr forminu.
Hlynsíróps „glaze“ gljái
Smjör, 60 g
Rjómi, 1 msk
Hlynsíróp. 60 ml
Vanillustöng, 1 stk
Flórsykur, 180 g
Bræðið smjör í potti við vægan hita. Skerið vanillustöng í tvennt og skafið fræin innan úr. Bætið vanillufræjum, rjóma og hlynsírópi út í og og hrærið þar til allt hefur samlagast.
Hrærið flórsykur saman við þar til allt hefur samlagast og slökkvið á hitanum.
Dífið kleinuhringjunum ofan í glaze’ið og setjið svo á vírgrind í 10 mín þar til glaze’ið harðnar.
Uppskrift og mynd: Matur og Myndir | Snorri Guðmundsson
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun18 klukkustundir síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun17 klukkustundir síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Frétt3 dagar síðan
Jamie Oliver rífur þögnina um erfitt samband sitt við Marco Pierre White
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Lúxus á útsölu – Fairmont Grand Hotel selur innanstokksmuni fyrir breytingar – Talið vera stærsta uppboð sinnar tegundar í Evrópu
-
Frétt3 dagar síðan
Launahækkun í næsta launaumslagi – Allir eiga að fá hækkun, hvort sem þeir eru á taxtalaunum eða umsömdum launum
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Fróðlegt námskeið á Tipsý með viskísérfræðingnum Toffa frá Dillon
-
Keppni5 dagar síðan
Ashley Marriot vann Barlady keppnina á Íslandi – Myndir
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Kaffipressan kaupir Kaffistofuna – styrkir sérkaffimenningu á Íslandi