Vertu memm

Markaðurinn

Lambakjötsúpa – yljar á köldu vetrarkvöldi

Birting:

þann

Lambakjötsúpa - yljar á köldu vetrarkvöldi

Rjómalöguð lambakjötsúpa
með kastaníusveppum og brauðteningum

Rjómalöguð lambakjötsúpa
með kastaníusveppum og brauðteningum

Hráefni

5 dl lambasoð frá Bone & Marrow
1 box kastaníusveppir
1 gulrót
1 msk matarolía
1 msk smjör
1 msk sherry edik
2 dl rjómi 200 gr beinlaust lambakjöt, skorið smátt
200 gr beinlaust lambakjöt, skorið smátt
Brauðteningar
Feykir

Leiðbeiningar

Uppskriftin miðast við forréttastærð og er þannig tilvalin á hátíðarborðið, en ekkert er að því að stækka uppskriftina og hafa skammtana stærri.

Kjötið í súpuna má vera af læri, hrygg eða framparti. Allt eftir því hvað er til hverju sinni og súpan er tilvalin í að nýta afganga.

Skerið sveppi og gulrót í litla bita eftir smekk, steikið í olíu og smjöri og takið til hliðar.

Sjóðið upp á lambasoði og ediki og bætið sveppum og rjómanum við. Sjóðið í 5 mín og bætið kjötinu í. Sjóðið í 3-4 mínútur og smakkið til með salti.

Borið fram í skálum, ásamt brauðteningum, ostinn rífið þið yfir í lokin.

Mynd og uppskrift: islensktlambakjot.is

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið