Uppskriftir
Stökkir kjúklingaborgarar
Geggjaðir stökkir kjúklingaborgarar með tex-mex fíling sem slá alltaf í gegn! Mér þykir geggjað að nota sterka salsasósu til að gefa borgurunum svolítið kick og þá koma rauðkálssalatið og graslaukssósan fullkomin á móti hitanum og mynda gott jafnvægi.
Fyrir 2
Innihald:
Kjúklingalæri (Stór, skinn og beinlaus), 2 stk
Kartöflu hamborgarabrauð, 2 stk
Rauðkál, 80 g
Kóríander, 5 g
Amerískur ostur, 2 sneiðar
Ab mjólk, 50 ml / 50 g
Egg, 1 stk
Sriracha sósa, 10 g
Ritz kex, 40 g
Kornflex, 40 g
Tacokrydd (Santa Maria), 10 g
Hvítlauksduft, 2,5 g
Japanskt majó, 45 ml
Sýrður rjómi 18%, 45 ml
Hvítlauksduft, 2 ml
Graslaukur, 3 g
Sterk salsasósa, eftir smekk
Aðferð:
-
Leggið kjúklingalærin á milli tveggja laga af bökunarpappír og berjið lærin með kjöthamri eða t.d. litlum potti til að fletja þau aðeins út.
-
Aðskiljið eggjarauðuna frá eggjahvítunni (notið bara eggjahvítuna). Hrærið saman eggjahvítunni, AB mjólk og Sriracha sósunnni. Setjið kjúklinginn í jógúrtblönduna og látið marinerast í amk 30 mín eða yfir nótt
-
Setjið Ritz kexið og Kornflexið í matvinnsluvél ásamt taco kryddi og hvítlauksdufti og látið vélina ganga í stuttum hrynum þar til áferðin er svipuð og á grófum brauðraspi. Setjið kryddhjúpinní djúpan disk.
-
Hitið ofn í 180°C á blæstri.
-
Látið mesta vökvann renna af kjúklingalærunum og þrýstið þeim svo vel í kryddhjúpinn á báðum hliðum.
-
Setjið kjúklinginn á ofnplötu með bökunarpappír og bakið í miðjum ofni í um 30-35 eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður og kryddhjúpurinn orðinn fallega gylltur. Setjið ostneiðar á kjúklinginn rétt áður en kjúklingurinn er tilbúinn svo hann bráðni.
-
Sneiðið rauðkálið eins þunnt og mögulegt er, helst með mandolíni (farið varlega). Saxið kóríander. Setjið rauðkál og kóríander í skál ásamt smá óífuolíu og blandið vel saman.
-
Sneiðið graslauk. Hrærið saman majónesi, sýrðum rjóma, hvítlauksdufti og graslauk. Smakkið til með salti.
-
Smyrjið brauðin með smá smjöri og ristið á heitri pönnu þar til þau eru fallega gyllt.
-
Smyrjið graslaukssósu í brauðin, raðið svo kjúkling, salsasósu og rauðkáli í brauðin.
Mynd og höfundur: Snorri Guðmundsson | Matur & Myndir
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni3 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Keppni1 dagur síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
-
Keppni7 klukkustundir síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Keppni2 dagar síðan
Íslenskir barþjónar í sviðsljósinu: Barþjónakeppnin World Class er hafin á ný