Vertu memm

Uppskriftir

Meðlæti með jólamatnum

Birting:

þann

Meðlæti með jólamatnum - Jólaborð

Meðlætið með jólamatnum skiptir flesta landsmenn miklu máli.  Eftirfarandi eru hugmyndir af ljúffengu meðlæti fyrir jólamatinn:

Laufabrauð, sjá góðar uppskriftir hér og hér.

Rauðbeður, sjá uppskrift hér.

Pikklaður rauðlaukur.

Eplasalat / Waldorfsalat

Avókadó- og tartarsósa, sjá uppskrift hér.

Piparrótarsósa.

Graflaxsósa, sjá uppskrift hér.

Jólarauðkál, sjá uppskrift hér.

Kartöflusalat, sjá uppskrift hér.

Grænar baunir.

Asíur, sjá uppskrift hér.

Sykurbúnaðar kartöflur, sjá uppskrift hér.

Uppstúf, sjá uppskrift hér.

Heimalagaður steiktur laukur, sjá uppskrift hér.

Rauðvínssósa, sjá uppskrift hér.

Seljurótarmauk.

Maltsósa, sjá uppskrift hér. (Einnig grunnuppskrift hér: Hreindýrasoð, laukur, tómatpurée, ferskir tómatar, ferskar kryddjurtir: timian, rósmarin, marjoram.  Koníak, hvítvín og malt.  Þykkt með smjörbollu og ósaltað smjör).

Appelsínugljáðar gulrætur (skerið gulræturnar í grófa strimla, sjóðið í appelsínusafa og hunangi).

Sykurbrúnaðar rófur (Skerið rófurnar í grófa bita, sjóðið og kælið.  Sykurbrúnið rófubitana eins og kartöflur).

Rauðvínssoðnar perur, sjá uppskrift hér. (Einnig: skrælið og skerið kjarnann úr perum og setjið í pott með mörðum rifsberjum, sykri og rauðvíni.  Látið suðuna koma upp og berið fram heitt).

Rauðbeðusalat með valhnetum.

Sætar kartöflur (soðnar og bakaðar).

Sætkartöflusalat, sjá uppskrift hér.

Smjörsteikar snjóbaunir með sveppum.

Ferskar döðlur með ostamauki

Spergilkál og blómkál (smátt skorið) í sýrðum rjóma, kryddað með salt og pipar.

Engifer kryddað rauðrófusalat.

Rósakál með rjóma og sítrónukeim.

Púrtvínsósa.

Sveppasósa, sjá uppskrift hér.

Hasselback kartöflur.

Parmesan aspas.

Kastaníu- og villisvepparagú.

Ofnbakað broccoli.

Gulrætur með parmesan.

Beikonvafinn aspas.

Fondant kartöflur, sjá uppskrift hér.

Smjörsteiktir sveppir.

Ofnsteikt rótargrænmeti.

Smjörsteiktar sykurbaunir.

Kartöflugratín, sjá uppskrift hér.

Beikonvafðar döðlur.

Mynd: úr safni

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið