Keppni
Úrslit úr forkeppni Besta skinka Íslands 2018
Meistarafélag kjötiðnaðarmanna heldur nú í fyrsta sinn keppnina „Besta skinka Íslands 2018“ og er hún í tveimur áföngum.
Fyrsti áfangi var undankeppnin en hún var haldin í Hótel og matvælaskólanum í Mk nú á dögunum og voru hátt í þrjátíu vörur skráðar í keppnina. Hér var um að ræða blindsmakk, án vitneskju um hver framleiðandinn var. Það eina sem dómnefndin hafði var númer sem vörurnar fengu fyrir keppni af ritara keppninnar og engin nema ritari vissi hver átti þá vöru.
Eftir að dómarar höfðu skoðað og dæmt, stóðu eftir þrjár vörur sem síðan munu keppa um „Besta skinka Íslands 2018“ (raðað í stafrófsröð eftir heiti á skinku):
- Hunangsskinka – Höfundur: Oddur Árnason – Sláturfélag Suðurlands
- Mexicoskinka – Höfundur: Oddur Árnason – Sláturfélag Suðurlands
- Ostaskinka – Höfundur: Jón Þorsteinsson – Esjan Gæðafæði
Hverjum keppanda var heimilt að senda eins margar vörur (skinku) og hann vildi til forkeppninnar. Nánari upplýsingar um keppnisfyrirkomulag ofl. hér.
Eftirfarandi fyrirtæki tóku þátt í forkeppni: Sláturfélag Suðurlands, Esja- gæðafæði, Síld og fiskur, Norðlenska og Stjörnugrís.
Dómarar voru:
- Edvald Sveinn Valgarðsson – Yfirdómari
- Þorsteinn Þórhallsson
- Magnús Friðbergsson
- Ingólfur Þ. Baldvinsson
- Arnar Sverrisson
- Hreiðar Örn Zoega Stefánsson
Umsjón með skipulagi var Sigurfinnur Garðarsson.
Þátttaka var opin fyrir starfandi kjötvinnslur/kjötbúðir og öll matvælafyrirtæki með tilskilin leyfi.
Seinni áfangi er úrslitakeppnin og er áætlað að hún verði haldin í febrúar 2018, en það verður auglýst vel og vandlega hér á veitingageirinn.is og í viðburðardagatalinu hér.
Myndir: Þorsteinn Þórhallsson formaður fagkeppnisnefndar Meistarafélags kjötiðnaðarmanna
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Frétt5 dagar síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Food & fun3 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Nemendur & nemakeppni7 dagar síðan
Útskriftarnemendur Hótel- og matvælaskólans í MK tóku þátt í ýmsum keppnum og krefjandi verkefnum
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Gleðileg jól, kæru lesendur – Veitingageirinn.is þakkar fyrir sig