Uncategorized
Vínskólinn tekinn til starfa
Vínnámskeið og vínferðir eru á dagskrá hjá nýstofnaða Vínskólanum, sem opnaði sína heimasíðu www.vinskolinn.is í gær 1. mars. Vínskólinn var stofnaður í janúar 2006 af Dominique Plédel Jónsson, sem hefur haldið vínnámskeið s.l. 2 ár með miklum vinsældum og hefur margra ára reynslu af vínheiminum. Skólinn er óháður og sjálfstæður og hefur aðsetur í nýja fallega hótelinu við Aðalstræti 16, Hótel Reykjavík Centrum, en hann verður í samstarfi við alla aðila á markaðinum sem hafa með vínmenningu að gera: veitingahús, innflutningsaðila, vínbúðirnar og fleiri.
Vínnámskeiðin eru ætluð almenningi, sem hefur áhuga á að fræðast um vín einstaklingar, vinnuhópar eða klúbbar (matar-, sauma-, vínklúbbar), dagskráin fyrir næstu mánuðina er komin á heimasíðuna en hópar geta líka pantað námskeið á öðrum dögum. Vinsælt hefur verið að byrja á námskeiði um samsetningu matar og víns, en einnig eru heillandi önnur námskeið til dæmis um vín og villibráð, ítölsk vín, um ýmis vínræktarsvæði í heiminum. Gert er ráð fyrir að bjóða mjög spennandi námskeið um Suður Afríku í tengslum við þemadaga í Vínbúðunum, svo og 2 ítarleg Bordeaux námskeið. Mörg veitingahús í miðborginni veita nemendunum annað hvort 20% afslátt þá daga sem þeir sækja námskeið, eða sérmatseðil á afsláttarverði.
Vínskólinn er líka ætlaður fagfólkinu, þar sem vínfræði- og þjónustunámskeið verða í boði fyrir veitingastaðina sem vilja góða og hagnýta þjálfun fyrir ófaglært starfsfólk en líka símenntun og keppnisþjálfun fyrir þjóna og vínþjóna í samstarfi við Vínþjónasamtökin og félagssamtökin.
Í tengslum við skólann verða svo farnar Vínferðir á mörg spennandi vínsvæði í Evrópu, í samstarfi við Express Ferðir og Iceland Express. Fyrsta ferðin verður farin í maí til Alsace sem hefur heillað svo marga og fyrirhugaðar eru ferðir til Bordeaux, Jerez, Piedmonte, Austurríki, Rioja, Toskana… Þessar ferðir verða frekar stuttar (helgarferðir) með möguleika á að framlengja dvölina. Verðinu verður stillt í hóf þar sem áherslan er lögð á skemmtilega fræðslu um vín og víngerð í gegnum smakkanir og heimsóknir, í beinum tengslum við það besta sem hvert svæði hefur uppá að bjóða.
Allar upplýsingar um Vínskólann eru að finna á www.vinskolinn.is og í síma 898 40 85.
Fréttatilkynning
Heiðar Birnir Kristjánsson
[email protected]
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt11 klukkustundir síðan
Sviðasulta og svínasulta valda sýkingum: Veisluþjónusta án starfsleyfis
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé