Keppni
Úrslit í norrænu nemakeppninni í matreiðslu og framreiðslu 2024 – Íslensku framreiðslunemarnir í 3. sæti
Seinni keppnisdagur fór fram í dag í norrænu nemakeppninni í matreiðslu og framreiðslu, en hún er haldin að þessu sinni í Helsinki.
Dagurinn byrjaði snemma þar sem keppendur fengu að sjá hráefnið í leyni körfunni „mystery basket“. Bæði liðin fengu 10 mínútur til að útbúa matseðil og velja með honum vín við hæfi á vínseðilinn.
Fyrsti réttur átti að innihalda fisk sem oftast er kallaður „white fish“ eða „Siika“ og svo átti 60% af réttinum að vera vegan meðlæti.
Annar réttur var grænmetisréttur þar sem nota átti grænan aspars.
Þriðji rétturinn sem var aðalrétturinn sem átti að innihalda vor kjúkling „spring chicken“.
Fjórða rétt sáu þjónarnir svo um, en þar var í boði úrval af finnskum ostum, kex og apríkósu sultu.
Seinasti rétturinn var svo hin klassíski Crépes suzette eða eldsteiktar pönnukökur.
Dagurinn heppnaðist vel og keppendur vor sáttir með sitt framlag í dag og reynsluna sem þeir taka með sé heim úr þessari keppni.
Í kvöld fór fram hátíðarkvöldverður á veitingastaðnum Töölö þar sem úrslitin voru kynnt.
Eins og áður sagði, þá stóðu bæði liðin sig frábærlega vel og komust framreiðslunemarnir á verðlaunapall og enduðu í 3. sæti.
Árangur sem íslenska liðið getur verið stolt af.
Úrslitin urðu á þessa leið:
Framreiðsla
1. sæti – Danmörk
2. sæti – Noregur
3. sæti – Ísland
Matreiðsla
1. sæti – Finnland
2. sæti – Danmörk
3. sæti – Noregur
Keppendur í framreiðslu eru Elvar Halldór Hróar Sigurðsson nemi á veitingastaðnum OTO og Daníel Árni Sverrisson nemi á veitingastaðnum Monkeys og keppendur í matreiðslu eru Andrés Björgvinsson og Óðinn Birgisson báðir nemar á Grand Hótel Reykjavík
Þjálfari framreiðslunemana er Axel Árni Herbertsson og þjálfari matreiðslunema er Gabríel Kristinn Bjarnason.
Myndir: aðsendar
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni4 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin