Vertu memm

Uppskriftir

Uppskrift – Rófur og ananas

Birting:

þann

Uppskrift - Rófur og ananas

Rófur eru hreint frábærar í matargerð, bakaðar, soðnar, hráar og svona mætti lengi telja.  Upphefjum rófurnar! Hér kemur ein uppskrift sem er sívinsæl og er meðlæti fyrir sex.

Innihald:

  • 50 ml olía
  • 1-2 laukar, smátt saxaðir
  • 2 rófur, u.þ.b. 500 g, skrældar og skornar í fingurbreiða bita
  • 150 g ananas, kaupi niðurskorinn
  • 1 msk. hunang, agave eða það sætuefni sem passar þér og til er í skápnum
  • 4 msk. tómatsósa, íslenska sósan
  • 200 ml pastasósa, íslenska sósan
  • 1 msk. sítrónusafi
  • 200 ml appelsínusafi
  • 2 tsk. gróft salt
  • 1 tsk. svartur pipar
  • 1 msk. lífræn sojasósa
  • 1 smátt saxaður hvítlauksgeiri
  • 2 msk. engifersafi
  • 1 pakki basilíka

Aðferð:

Hita skal olíuna, steikja lauk og hvítlauk létt, bæta rófum saman við og halda áfram að steikja. Setja krydd, sósur og safa út í, lækka undir og láta malla í 30 mín. Að lokum er ananasnum bætt við og skreytt með basilíkulaufum.

Helga Mogensen

Helga Mogensen

Höfundur er Helga Mogensen

Aðsend uppskrift frá íslenskum gulrófnabændum

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið