Vertu memm

Uppskriftir

Uppskrift: graflax og graflaxsósa

Birting:

þann

Uppskrift: graflax og graflaxsósa

Graflax og graflaxsósa

Uppskriftin er fyrir 8

Graflax

1 laxaflak

250 gr púðursykur

250 gr gróftsalt

½ msk dill

½ msk kórianderfræ

½ msk fennelfræ

½ msk dillfræ

½ msk sinnepsfræ

½ staup af íslensku brennivíni eða vodka (má sleppa)

Aðferð:

Blandið sykrinum og saltinu saman í skál. Stráið 1/3 af saltblöndunni á bakka og leggið laxaflakið ofan á það. Hellið restinni af salt og sykurblöndunni yfir laxaflakið og nuddið vel inn í laxinn. Stráið þurrkryddunum jafnt yfir allt laxaflakið.

Dreifið víninu yfir og setjið flakið inn á kæli og látið standa í 16 tíma. Snúið svo flakinu á hina hliðana og látið standa í aðra 16 tíma. Takið flakið af bakkanum og pakkið því vel inn.

Graflaxsósa

200 gr majónes

80 gr dijonsinnep

80 gr púðursykur

1 msk þurrkað dill

Aðferð:

Setjið allt hráefni saman í hrærivélarskál og vinnið saman í ca 4 mínútur. Eða þar til að sykurinn er allur búinn að leysast upp.Geymið í kæli yfir nótt.

Eyþór Rúnarsson matreiðslumeistari

Eyþór Rúnarsson matreiðslumeistari

Mynd og höfundur:  Eyþór Rúnarsson matreiðslumeistari – eythorkokkur.is

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið