Frétt
Svona á að gera þetta – Samkennarar í Hótel- og matvælaskólanum snöruðu fram glæsilegum gæsapylsum
Þeir félagar og samkennarar í matreiðslu- og kjötiðnaðardeild Hótel- og matvælaskólans, kjötiðnaðarmeistarinn Jóhannes Geir Númason og matreiðslumeistararnir Hermann Þór Marinósson og Sigurður Daði Friðriksson, tókum höndum saman í lok annar og hentu í Gæsagrillpylsur enda sumarið á næsta leiti.
Þeir Hermann og Daði eru miklir veiðimenn og áttu helling af gæsakjöti í frysti sem þeim langaði að útbúa eitthvað spennandi úr.
Eftir gott spjall á kennarastofunni þá var ákveðið að búa til Gæsagrillpylsur.
Kjötið sem notað var kom af lærum og leggjum sem margir eru oft í vandræðum með, en þetta kjöt er einmitt það besta sem hægt er að nota í svona vinnslu.
Alls var til um 20 kg af gæsakjöti, sem var hakkað.
Þar sem að gæsakjöt er mjög magurt, var ráðlegt að nota fitu á móti til að fá safaríkar og góðar pylsur. Búið var til bindifars úr feitu lambakjöti og örlítið af svínakjöti og svo svínafitu, einnig var bætt við grófum osti. Gæsakjötið fór í restina á hrærunni til að hafa hana grófa.
„Þessi tilraun heppnaðist mjög vel enda erum við miklir sérfræðingar á okkar sviði. Í heildina varð þetta um 40 kg af pylsum sem eru hrikalega góðar á grillið og best er að skola þær niður með góðu rauðvíni.
Það var reglulega gaman hjá okkur félögunum og munum við klárlega gera eitthvað svona saman aftur. Enda er þetta kannski liður í því að auka samstarf á milli deilda hér í skólanum.“
Sagði Jóhannes Geir í samtali við veitingageirinn.is.
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir