Keppni
Óðinn Arnar hreppti titilinn Markaðsneminn
Matreiðslukeppni Markaðsneminn var haldin um miðjan janúar s.l., en hún er haldin fyrir matreiðslunema á Fiskmarkaðnum, Grillmarkaðnum og La Trattoria. Keppnin fór fram á Grillmarkaðinum.
Núna í ár var þemað lax og var það Óðinn Arnar Freysson matreiðslunemi á Grillmarkaðnum sem tók fyrsta sætið.
Dómarar
Einvalalið af dómurum og eru allir matreiðslumenn að mennt:
Bragðdómarar:
Guðlaugur Frímansson, Grillmarkaðurinn
Kirill Ter-Martirosov, Fiskmarkaðurinn
Gestadómari var Gabríel Kristinn Bjarnason, matreiðslumaður á Dill.
Eldhúsdómarar:
Nick Andrew Torres La-Um
Lukasz Wieczorek
Tímadómari:
Alfreð Kort
Keppnisfyrirkomulag
Hráefnið í ár var lax að lágmarki 25% forréttur eða aðalréttur. Skila þurfti 4 diskum, 3 til dómara og 1 í myndatöku. Uppskriftir gildu 10% af heildarstigunum.
Fyrirkomulag keppninnar var blindsmakk, (bragð 50%, framsetning/útlit 25% og frumleiki og nýting hráefnis í þessu tilviki lax 25%)
Eldhúsdómarar dæmdu vinnubrögð 50%, hreinlæti 25% og umgengni og frágangur 25%.
Keppendur frá veitingastöðunum Fiskmarkaðnum, Grillmarkaðnum og La Trattoria máttu koma með allt tilbúið og höfðu 20 mín til að diska upp fjórum diskum.
Lesið fleiri fréttir af keppninni Markaðsneminn hér.
Ljósmyndir tók Björn Árnason
-
Uppskriftir2 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Veitingastaðurinn Brixton opnar formlega
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Vantar þig hugmynd af frábærri jólagjöf?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Opnunartími Ekrunnar yfir jól og áramót 2024
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Úrval af jólaservíettum og jólakertum hjá Lindsay heildsölu
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Kælivagn til sölu
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel9 klukkustundir síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn11 klukkustundir síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi