Food & fun
Nemendur í Hótel og matvælaskólanum bjóða upp á glæsilega veislu á formlegri setningu Food & Fun hátíðarinnar
Á morgun hefst Food & Fun hátíðin með formlegri setningu í Hótel- og matvælaskólanum í MK, en skólinn hefur frá upphafi annast móttöku fyrir gesti og velunnara keppninnar.
Boðið verður upp á glæsilega veislu sem fram verða bornar af nemendum skólans.
Í matreiðsludeildinni eru nemendum skipt upp í hópa og vinna allir hópar með sama hráefnið. Þeir útfæra réttina eftir sínum hugmyndum. Þrír hópar í heitum mat og þrír hópar í köldum mat.
Nemendur eru búnir að undirbúa veisluna mánudag og í dag þriðjudag, síðan er lokahönd lögð á réttina og þeir framreiddir á ýmsa vegu á morgun.
Með fylgja nokkrar myndir þegar hóparnir voru að hanna réttina samkvæmt hráefnislista sem unnið var í bóklegum tímum, hráefnisfræði, sósum og matreiðsluaðferðum.
Það var Guðmundur Guðmundsson matreiðslumeistari og kennari skólans sem tók myndirnar.
Réttirnir eru allir í smárétta formi, skeiðar, litlar skálar, á ýmiskonar bakstri og lamb verður skorið (transerað) í sal.
Hér fyrir neðan eru allir réttirnir:
Reykt bleikju-ballontina með estragon-sýrðum rjóma á stökkri vöfflu
Appelsínigrafinn lax í pönnuköku með dill-rjómaost-froðu
Hörpufiskur með grænkáls kimichi
Heimagerður harðfiskur og rúgbrauðsþynnur með reyktum þorskhrognum og kryddjurtadufti
Blini með bleikju og rauðrófumauki
Reykt gæs, heimagert flatbrauð, lauksulta, epli og piparrótar mæjó
Lambatartar, stökkt bygg og sinneps chantylli krem
Íslenskt skyr, bakað hvítt súkkulaði, sítrónumatenges og blóðbergsgranita
Grafið lamb, brúnað smjörkrem og sýrður perlulaukur
Djúpsteikt dalayrja, rifsberjacompott og vorlaukssalsa
Reykt bleykja, dillvinaigrette, þorskhrogn, piparrótarmæjo og rúgbrauðskrisp
Saltfisk brandad, grænkál og sýrðir sellerí-borðar
Lambafille, blómkálsmauk, perlulaukur og timian lamba-gljái
Skyrmús, hafracrumbl og berjasósa
Tartaletta
Grafin hrossalund, sýrðir shitake sveppir og djúpsteikt bygg
Reykt bleikja
Stökkt roð, bleikjuhrogn, dillolía og piparrótarmæjó
Kryddgrafinn þorskur
Brend sítróna, steiktir tómatar, sellerímauk og djúpsteikt þorskhrogn
Steikt lambafille
Saltbökuð rófa, sýrður perlulaukur, sáterað grænmeti og portvínssós
Eldsteikt hörpuskel í kremuðu pernot
Myndir: Guðmundur Guðmundsson matreiðslumeistari og kennari Hótel- og matvælaskólans.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt22 klukkustundir síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan