Uppskriftir
Michelin strákarnir með snilldar uppskrift af bleikjutartar
Barði Páll Júlíusson og Víðir Erlingsson matreiðslumenn standa nú í stórræðum, en þeir réðu sig til starfa á veitingastaðinn Koks í Færeyjum.
Sjá einnig: Barði og Víðir hefja störf á Michelin staðnum Koks í Færeyjum
Þeir félagar flugu til Færeyjar í lok febrúar og þá tók við undirbúningur fyrir opnum staðarins en hann opnaði 19. mars s.l. Koks er með 2 Michelin stjörnur.
Barði og Víðir deila hér girnilegri uppskrift af bleikutartar, en þessi réttur var hannaður út frá innblæstri frá Koks:
Bleikjutartar
1 bleikjuflak
Salt
Sítrónusafi
Ólífuolía
Aðferð:
Bleikjan er roðflett, fituhreinsuð og skorin í litla teninga og söltuð (miðið við 15 g af salti á móti 500 g af bleikju).
Bleikjan er látin liggja í saltinu í 1 klst. en er síðan skoluð og þerruð.
Smakkið hana til með ólífuolíu og sítrónusafa.
Dillsósa
150 g ferskt dill
50 g spínat
40 g eplaedik
20 g Dijon-sinnep
50 g vatn
130 g olía
1 g salt
Aðferð:
Setjið allt hráefni í blandara nema olíuna og vinnið vel saman. Olíunni er síðan bætt varlega út í og leyft að vinna vel saman þangað til sósan hefur náð góðri áferð.
Skyr
300 g skyr
15 g grófkorna sinnep
2 g salt
20 g hrásykur
½ stk. sítróna
7,5 g piparrót
Aðferð:
Allt hráefni setti í blandara og unnið saman.
Bankabygg
Byggið er soðið í vatni og sigtað þegar tilbúið. Látið inn í ofn í 3-5 klst. á 60°C og látið þurrkast.
Næst er það djúpsteikt í 200°C heitri olíu og þegar það byrjar að fljóta er það klárt. Sett á pappír til að leyfa olíunni að leka af og saltað.
Í lokin eru litlum gúrkukúlum bætt við ásamt fersku dilli og vatnakarsa.
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Frétt14 klukkustundir síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn14 klukkustundir síðan
Hátíðarkveðjur