Vertu memm

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Litli Mosi opnar í dag – Mosa hjónin opna nýjan veitingastað á Hótel Akureyri

Birting:

þann

Mosi Streetfood

Litli Mosi
Mynd: facebook / Mosi Streetfood

Veitingahjónin Ingi Þór Arngrímsson og Nikolina Gracanin á Akureyri hafa haft í nógu snúast s.l. vikur. Þau opnuðu matarvagninn Mosi Streetfood 1. maí í smá prufukeyrslu og einnig nú um helgina 8. til 10 maí.

Nýr matarvagn/veitingastaður opnar á Akureyri – Ingi matreiðslumaður: „Við verðum með smá fine dining infusion“

„Þessar helgar fóru fram úr öllum væntingum.“

sagði Ingi Þór í samtali við veitingageirinn.is.

Matseðlar frá s.l. prufuhelgi:

Mosi Streetfood

Nikolina Gracanin og Ingi Þór Arngrímsson.
Mynd: facebook / Mosi – streetfood

Matarvagninn opnar formlega í dag og er hann staðsettur við Torfunesbryggju á Akureyri.

Nýr veitingastaður opnar á Hótel Akureyri

Hótel Akureyri

Hótel Akureyri
Mynd: facebook / Hótel Akureyri

Ingi Þór og Nikolina stefna á að opna nýjan veitingastað á Hótel Akureyri.

„Staðurinn mun bera nafnið MOSI – streetfood og verður sama matargerð, streetfood fílingur, með smá fine dining fusion, en vagninn fær nafnið Litli Mosi.“

Sagði Ingi Þór.

Það hefur enginn veitingastaður verið starfræktur á Hótel Akureyri í um 10 ár, en veitingasalurinn hefur einungis verið notaður undir morgunverð.

MOSI – streetfood á Hótel Akureyri verður opinn frá klukkan 07:00 til 11:00 og 17:00 – 23:00 og tekur staðurinn um 40 manns í sæti.

Matseðillinn er á lokaskrefunum og gæti breyst eitthvað lítillega, en hann er virkilega girnilegur að sjá:

Barsnakk

Ólífur.
Harðfiskur með þeyttu smjöri.
Ostastangir.

Smærri réttir

Bleikja – piparrótarfroða og dill.
Arancini – spicy mayo.
Hummus – Chips.
Sticky wings – pikklað chilli.
Brokkolí wings – spicy mayo og pikklað chilli.
Dirty franskar – cheddar, beikon og chilli

Stærri réttir

Taco – pulled pork, sýrt hvítkál, mayo ponzu, vorlaukur og epli.
Taco – Rifin önd, sambal, sýrt hvítkál, mayo ponzu, vorlaukur og epli.
Taco – Blómkál, sýrt hvítkál, vegan ponzu, vorlaukur og epli.
Marokkóskur kjúklingur – borinn fram á naan brauði með hrísgrjónum, eplachutney og mayo.
Lambarifjur – tómat pesto, parmesan og poppaðar linsubaunir.
Burek – Fyllt smjördeig með spínati,fetaost og blaðlauk,borið fram með jógúrti.

Eftirréttir

Fylltar kleinur.
Ostaköku cremebrulée.
Tvöfalt súkkulaði.

Brunchfast

Danicado – Avacado toast með feta osti, ruccola og olífuolíu.
Djöfla egg – borið fram með salati.
Brushette – hummus, ruccola , ristaðar möndlur og ólífuolía.
Eggjabrauð – borið fram með salati.
AB – Jógúrt með jarðaberjagraut og höfrum borið fram með ávaxtasalati.
Beygla – reyktur lax, rjómaostur og piparrót.

Gestir fá t.a.m. einnota hanska, svo hægt sé að njóta almennilega að borða streetfood með höndunum.

Er langþráður draumur að rætast hjá ykkur að opna veitingastað?

„Við myndum segja að þetta væri mjög langþráður draumur að rætast og við höfum bæjarbúum Akureyrar að þakka fyrir að þetta sé mögulegt, án þeirra frábæru móttökum væri þetta ekki hægt.“

Sagði Ingi Þór að lokum.

Mosi Streetfood

Vegan útgáfa af Marokkóska kjúklingaréttinum.
Mynd: facebook / Mosi – streetfood

Við óskum Inga og Nikolinu innilega til hamingju, bæði með matarvagninn og veitingastaðinn.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið