Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Litli Mosi opnar í dag – Mosa hjónin opna nýjan veitingastað á Hótel Akureyri
Veitingahjónin Ingi Þór Arngrímsson og Nikolina Gracanin á Akureyri hafa haft í nógu snúast s.l. vikur. Þau opnuðu matarvagninn Mosi Streetfood 1. maí í smá prufukeyrslu og einnig nú um helgina 8. til 10 maí.
„Þessar helgar fóru fram úr öllum væntingum.“
sagði Ingi Þór í samtali við veitingageirinn.is.
Matseðlar frá s.l. prufuhelgi:
Matarvagninn opnar formlega í dag og er hann staðsettur við Torfunesbryggju á Akureyri.
Nýr veitingastaður opnar á Hótel Akureyri
Ingi Þór og Nikolina stefna á að opna nýjan veitingastað á Hótel Akureyri.
„Staðurinn mun bera nafnið MOSI – streetfood og verður sama matargerð, streetfood fílingur, með smá fine dining fusion, en vagninn fær nafnið Litli Mosi.“
Sagði Ingi Þór.
Það hefur enginn veitingastaður verið starfræktur á Hótel Akureyri í um 10 ár, en veitingasalurinn hefur einungis verið notaður undir morgunverð.
MOSI – streetfood á Hótel Akureyri verður opinn frá klukkan 07:00 til 11:00 og 17:00 – 23:00 og tekur staðurinn um 40 manns í sæti.
Matseðillinn er á lokaskrefunum og gæti breyst eitthvað lítillega, en hann er virkilega girnilegur að sjá:
Barsnakk
Ólífur.
Harðfiskur með þeyttu smjöri.
Ostastangir.
Smærri réttir
Bleikja – piparrótarfroða og dill.
Arancini – spicy mayo.
Hummus – Chips.
Sticky wings – pikklað chilli.
Brokkolí wings – spicy mayo og pikklað chilli.
Dirty franskar – cheddar, beikon og chilli
Stærri réttir
Taco – pulled pork, sýrt hvítkál, mayo ponzu, vorlaukur og epli.
Taco – Rifin önd, sambal, sýrt hvítkál, mayo ponzu, vorlaukur og epli.
Taco – Blómkál, sýrt hvítkál, vegan ponzu, vorlaukur og epli.
Marokkóskur kjúklingur – borinn fram á naan brauði með hrísgrjónum, eplachutney og mayo.
Lambarifjur – tómat pesto, parmesan og poppaðar linsubaunir.
Burek – Fyllt smjördeig með spínati,fetaost og blaðlauk,borið fram með jógúrti.
Eftirréttir
Fylltar kleinur.
Ostaköku cremebrulée.
Tvöfalt súkkulaði.
Brunchfast
Danicado – Avacado toast með feta osti, ruccola og olífuolíu.
Djöfla egg – borið fram með salati.
Brushette – hummus, ruccola , ristaðar möndlur og ólífuolía.
Eggjabrauð – borið fram með salati.
AB – Jógúrt með jarðaberjagraut og höfrum borið fram með ávaxtasalati.
Beygla – reyktur lax, rjómaostur og piparrót.
Gestir fá t.a.m. einnota hanska, svo hægt sé að njóta almennilega að borða streetfood með höndunum.
Er langþráður draumur að rætast hjá ykkur að opna veitingastað?
„Við myndum segja að þetta væri mjög langþráður draumur að rætast og við höfum bæjarbúum Akureyrar að þakka fyrir að þetta sé mögulegt, án þeirra frábæru móttökum væri þetta ekki hægt.“
Sagði Ingi Þór að lokum.
Við óskum Inga og Nikolinu innilega til hamingju, bæði með matarvagninn og veitingastaðinn.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Food & fun7 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt3 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun21 klukkustund síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla