Vertu memm

Markaðurinn

Limoncello Tiramisu

Birting:

þann

Limoncello Tiramisu

Uppskrift dugar í 6-8 skálar/glös eftir stærð

  • Sítrónu Limoncello síróp (sjá uppskrift að neðan)
  • 1 ½ pk. Lady Fingers kex (c.a 30 stykki)
  • 500 g Mascarpone ostur frá Gott í matinn (við stofuhita)
  • 130 g flórsykur
  • 1 vanillustöng (fræin)
  • 600 ml þeyttur rjómi frá Gott í matinn (skipt í 200 og 400 ml)
  • 3-5 msk. Lemon Curd (eftir smekk)
  • Sítrónusneiðar og flórsykur til skrauts
  1. Dýfið Lady Fingers í sítrónu sírópið og leyfið því aðeins að drekka það í sig, raðið því næst í botninn á glösum/skálum í einfalda röð. Stundum þarf að brjóta kexið í sundur og raða því þannig og það er allt í lagi.
  2. Þeytið næst rjómann og takið 200 ml til hliðar fyrir fyllinguna, geymið hitt til skrauts.
  3. Blandið Mascarpone osti, flórsykri og fræjunum úr einni vanillustöng saman í hrærivélinni og vefjið síðan þeytta rjómanum saman við með sleikju.
  4. Skiptið niður í glösin og sléttið aðeins úr blöndunni.
  5. Sprautið þá restinni af þeytta rjómanum yfir allt saman í litlum „doppum“. Best er að nota hringlaga stút sem er um 1 cm í þvermál (eða klippa gat á sterkan poka).
  6. Sigtið smá flórsykur yfir allt og skreytið með sítrónusneið.
  7. Best er að leyfa þessu að standa í ísskáp í nokkrar klukkustundir/yfir nótt áður en þið njótið.

Veisluþjónusta - Banner

Sítrónu síróp

  • 100 ml vatn
  • 100 g sykur
  • 1 x sítróna (safi + börkur)
  • 50 ml Limoncello (má sleppa)
  1. Setjið vatn, sykur og sítrónusafa saman í pott ásamt hluta af sítrónuberkinum (nokkrar ræmur).
  2. Hitið að suðu og lækkið síðan hitann, hrærið reglulega og þegar sykurinn er alveg bráðinn má slökkva á hellunni og hræra Limoncello saman við.
  3. Næst má blandan kólna niður í stofuhita áður en þið dýfið kexunum í hana.

Limoncello Tiramisu

Hægt að skoða nánar hér Limoncello Tiramisu.

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið