Vertu memm

Uppskriftir

Jalapeno borgari með sveppum og chipotle sósu

Birting:

þann

Jalapeno borgari með sveppum og chipotle sósu

Hér er borgari fyrir þá sem vilja smá auka hita í borgarakvöldið sitt.

Fyrir 4:

Innihald:

  • Ungnautahakk, 480 g
  • Hamborgarabrauð, 4 stk
  • Cheddar ostur, 8 þykkar sneiðar
  • Sveppir, 70 g
  • Taco krydd (Santa Maria), 40 ml
  • Mayo, 100 ml
  • Sýrður rjómi, 20 ml
  • Salsa sósa, 30 ml
  • Chipotle mauk (Santa Maria), 10 ml
  • Íssalat, eftir smekk
  • Jalapeno, eftir smekk

Aðferð:

Hrærið saman mayo, sýrðum rjóma, salsa sósu og chipotle mauki. Smakkið til með salti og geymið í kæli.

Sneiðið sveppi þunnt og steikið í smá olíu þar til þeir eru fulleldaðir og aðeins farnir að brúnast.

Setjið nautahakk í skál og blandið taco kryddi vel saman við en reynið að ofverka kjötið ekki því þá verða borgararnir of þéttir í sér.

Hitið pönnu við meðalháan hita og ristið brauðin í smástund þar til þau verða gyllt og falleg.

Mótið 4 buff sem eru aðeins stærri en hamborgarabrauðin að stærð (Það er gott er að gera dæld í miðju kjötsins með þumlinum, en þá skreppur kjötið minna saman við eldun) og grillið eða steikið borgarana í um 2.5-3 mín á hvorri hlið. Saltið smá.

Þegar litlar vökvaperlur eru farnar að myndast í köntum kjötsins er kominn tími til þess að snúa, setja 2 sneiðar af osti á hvern borgara og setja lokið á pönnuna/loka grillinu þar til osturinn er bráðnaður fallega.

Raðið sósu, káli, kjöti, sveppum jalapeno og svo meiri sósu í brauðin og berið fram.

 

Mynd og uppskrift: www.maturogmyndir.is

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið