Keppni
Heil herdeild af Íslenskum fagmönnum til Danmörku | Fylgist með: #NKFiceland2015
Eins og fram hefur komið þá er Norðurlandaþing matreiðslumanna haldið í Aalborg í Danmörku og hefst það á morgun 3. júní og stendur til 6. júní n.k., en samhliða þinginu verða haldnar hinar ýmsar keppnir svo sem Global chefs Challange norður Evrópu undanúrslit, Global Pastry chefs keppnin, Hans Buschkens Young chefs Challange.
Það er Klúbbur matreiðslumeistara sem kemur til með að senda út fjölmarga Íslenska fagmenn sem keppa fyrir hönd Ísland, en keppnirnar, dagsetningar, keppendurnir og vinnustaðir þeirra eru:
Norður-Evrópu forkeppni á vegum Wacs, alþjóðlegra samtaka matreiðslumanna.
- Global Pastry Chefs Challenge 4. júní, Axel Þorsteinsson frá Apotek Restaurant
- Global Chefs Challenge 5. júní, Steinn Óskar Sigurðsson frá Vodafone
- Global Young Chefs Challenge 5. júní, Hafsteinn Ólafsson frá Apotek Restaurant
Norðurlandakeppni kokka og þjóna á vegum Norðurlandasamtaka matreiðslumanna.
- Nordic Chef 6. júní, Atli Þór Erlendsson frá Grillinu Hótel Sögu
- Nordic Chef Junior 6. júní, Rúnar Pierre Heriveaux frá Lava Bláa Lóninu
- Nordic Waiter 6.júní, Natascha Elisabet Fischer frá Kopar
Dómarar:
Dómari í Nordic Chef: Jóhannes Steinn Jóhannesson, Slippbarinn
Dómari í Global Chef & HB: Þráinn Freyr Vigfússon, Lava
Dómari í Global Pastry Chef: Hafliði Ragnarsson, Mosfellsbakarí
Iðunn Sigurðardóttir og Sölvi Steinn Helgason fara á ungliðaþing NKF sem haldið verður á sama tíma.
Hafliði Hallórsson, Andreas Jacobsen og nýkjörinn forseti KM Björn Bragi fara á NKF þingið en þar mun Björn Bragi taka formlega við stöðu Hafliða í stjórn NKF.
Allur þessi hópur fer til Aalborg á morgun miðvikudaginn 3. júní og koma heim aftur 7. júní n.k.
Fylgst verður vel með hópnum með (hashtag) merkinu #NKFiceland2015 hér á forsíðu veitingageirans.
Mynd: úr safni
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Jóla gúrkur – Asíur
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel20 klukkustundir síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni1 dagur síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ristorante Pizza Margherita komin í vöruúrval Innnes
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Desemberuppbót árið 2024 – Uppbótin er kr. 106.000