Vertu memm

Markaðurinn

Hefur þú prófað að þeyta Ostakubb? – Grískur kjúklingur með þeyttum ostakubb

Birting:

þann

Hefur þú prófað að þeyta Ostakubb? - Grískur kjúklingur með þeyttum ostakubb

Innihald

1 kg úrbeinuð kjúklingalæri

4 hvítlauksgeirar

100 ml ólífuolía

Börkur af einni sítrónu, rifinn

Safi úr einni sítrónu

1 msk. dijon sinnep

2 msk. hunang

1 ½ tsk. sjávarsalt

½ tsk. svartur pipar

½ tsk. origano

½ tsk. chilliflögur

Þeyttur ostakubbur

250 g ostakubbur frá MS

60 g rjómaostur

2 msk. ólífuolía

Börkur af hálfri sítrónu

Safi af hálfri sítrónu

½ tsk. sjávarsalt

½ tsk. svartur pipar

Meðlæti

Litlir tómatar

Sítróna

Ferskur Kóríander

Ferskur graslaukur

Aðferð

  1. Setjið kjúklinginn í skál og setjið til hliðar. Blandið öllu saman fyrir marineringuna í skál þar til allt hefur blandast vel saman og hellið henni yfir kjúklinginn. Hrærið öllu vel saman þannig marineringin fari vel yfir allan kjúklinginn. Látið liggja í marineringu í 2 klst.
  2. Gott er að taka kjúklinginn út 20 mínútum áður en á að grilla hann. Grillið kjúklinginn þar til hann er orðinn fulleldaður.
  3. Skerið ostakubbinn í litla bita og setjið í skál ásamt rjómaosti, ólífuolíu, sítrónu og sítrónuberki, salti og pipar. Maukið allt saman í matvinnsluvél eða með töfrasprota þar til ostablandan verður orðin mjúk og slétt.
  4. Smyrjið þeytta ostakubbinum á fat og leggið grillaðan kjúklinginn yfir hann. Skerið niður litla tómata og raðið meðfram kjúklingnum ásamt sítrónusneiðum. Gott er að hella smá ólífuolíu yfir allt saman og krydda með ferskum kóríander og graslauk.

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið