Smári Valtýr Sæbjörnsson
Hafliði Ragnarsson var kallaður „barnaperri“ í fjölmiðlum | Mun ekki gefa börnum nammi framar
Ég er búinn að banna starfsfólkinu að gefa börnunum nammi og mun ekki gera það sjálfur í framtíðinni heldur,
segir Hafliði Ragnarsson bakari og konfektgerðarmaður í samtali við Stundina.
Það er greinilega orðið hættulegt að vera góðhjartaður,
sagði Hafliði, en Stundin sagði frá því í síðustu viku að lögreglu hefðu borist tvær tilkynningar vegna karlmanns sem gæfi börnum sælgæti í Grafarholti.
Rætt var við Auði Hannesdóttur, móður sex ára stúlku sem hafði þegið sælgæti frá manni nálægt frístundaheimilinu Stjörnulandi þar síðasta þriðjudag.
Auði var mjög brugðið vegna atviksins og lét starfsfólk frístundaheimilisins strax vita. Í kjölfarið var sendur póstur á alla foreldra. Nú hefur komið í ljós að málið var í raun mjög saklaust en um var að ræða margverðlaunaðan konfektgerðarmann, Hafliða Ragnarsson, sem þekkti stúlku í hópnum. Hann segir börnin hafa komið að sér er hann gekk inn á vinnustaðinn.
Krakkarnir nálguðust mig, en ekki öfugt. Þau voru forvitin og spurðu hvað ég væri að gera. Ég sagðist vera að búa til súkkulaði og þá báðu þau mig um smakk. Ég hef nú leyft þeim að smakka áður og kona mín sömuleiðis. Í þessu tilviki þekkti ég stelpu í hópnum en hún er dóttir frænku minnar. Þannig ég gaf þeim eitthvað smáræði sem ég var með á borðinu hjá mér,
útskýrir Hafliði. Hann segir börn skiljanlega sýna konfektgerðinni mikinn áhuga. Sjálfur hafi hann sníkt nammi í nammiverksmiðjunum á þessum aldri.
Þau gera mjög mikið dyraat hjá okkur og eru forvitin. Bara eins og börn eru.
Greint frá á stundin.is
Mynd: mosfellsbakari.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin