Veitingarýni
Frábært kvöld hjá Slippbarnum og Borg
Staðið hefur til lengi að Borg brugghús og Slippbarinn pari saman mat og bjór, nú er loks komið að því og fékk ég ásamt Hinriki Carli sannarlega heiðurinn af því að mæta. Hinrik sem er mikill bjóráhugamaður og ég sem er bara ný kominn með brennandi áhuga á þessu vorum mjög spenntir fyrir þessari uppákomu, enda á matseðlinum nokkrir bjórar sem eru seldir upp og Garún sem fæst ekki á Íslandi.
Bjórinn á sér gríðarlega langa sögu. Stærsti hluti sögu þess er lítið vitað um, hinsvegar er víst að bjór hefur skipað stóran og mikilvægan sess í lífi manna frá upphafi landbúnaðar fyrir 8.000 árum síðan. Það er þó staðreynd að ritaðar heimildir um bjór eru ófáar, t.d. er tafla með fleygrúnum frá Súmer sem inniheldur tilvísanir í bjór, talin vera elsta ritaða heimildin í heiminum.
Jóhannes Steinn Jóhannesson yfirmatreiðslumaður á Slippbarnum tók á móti okkur og fræddi okkur aðeins um kvöldið og sagði okkur frá því hvað þetta er búið að vera lengi á planinu og loksins var tíminn komin, bruggmeistarar Borgar voru á næsta borði og mikil gleði hjá þeim mönnum.
Það sem boðið var upp á:
Eins stökkt og það gerist og bjórinn solid með. Væri fínt að fá svona með góðum fótboltaleik.
Fáranlega góðar ostrur! Mjöðurinn smellpassaði með, okkur kitlaði í puttana að fá meira. Gaman að segja frá að þetta er fyrsti Íslenski mjöðurinn sem fer í sölu.
Fullkomin pörun, flatbakan var æðisleg og gott að fá möndlurnar með bökunni, svo ekkert verra en að skola þessu niðru með gæða ljósöl. Heilagur andi sveif yfir okkur á þessum tímapunkti.
Ég er svo veikur fyrir geitaost! Þessi var snilld! Frábært par hér á ferð!
Mjög djörf pörun, bjórinn of kaldur miða við 9% stout, en engu að síður passaði mjög vel saman og kom á óvart. Gaman hvernig reykta bragðið í hvorru tveggja gekk saman.
Flott að fá sömu humlana og í Úlf Úlf í sósuna. Frábær steinbítur en hvarf allvegana í humlunum í Úlfur Úlfur en Surturinn hentaði mun betur með réttinum. Grísasíðan stóð betur á móti Úlfur Úlfur en Surturinn átti þennan rétt.
Hörpuskelin stóð vel á móti nautinu en ekki á móti Myrkva, annars mjög flottur réttu og bragðgóður á öllum vegum.
Vanda mætti valið betur á súkkulaðinu með bjórnum og líka of mikið af súkkulaðinu, fór of lítið fyrir lakkrísnum og öðru á disknum. Garún reif lakrísinn á disknum betur upp. Lengi hefur maður beðið eftir að koma höndum sínum á Garún sem fæst ekki hér á landi og stóðst hún alla væntingar.
Frábært kvöld hjá Slippbarnum og Borg, þeir sýndu sannarlega að bjórmenning hér á landi er fyrsta flokks. Átti í erfileikum að nota ekki orðið fullkomið of mikið en það er einmitt orðið sem ég vill nota yfir kvöldið! Fullkomið kvöld! Takk fyrir okkur.
Hér að neðan má sjá á bakvið tjöldin með fréttamönnum veitingageirans og lítið „blooper“ brot í enda myndbandsins:
Myndir og vídeó: Hinrik
/Axel
-
Keppni3 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 klukkustundir síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun23 klukkustundir síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni3 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Nemendur & nemakeppni1 dagur síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Poke skál með kjúklingi og salatosti
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin